Cách thắp sáng phòng bằng đèn sàn

Phong cách và linh hoạt, đèn sàn là một cách tuyệt vời để thắp sáng căn phòng và tạo bầu không khí. Từ việc chiếu sáng những góc tối đó để tăng thêm sự ấm áp và yếu tố gây ấn tượng, đèn sàn tiêu chuẩn là cách hoàn hảo để làm bừng sáng căn phòng, đồng thời thể hiện phong cách.

 

den-san

 

1. Đèn sàn là gì?

 

Đèn sàn là loại đèn đứng cao được thiết kế để đặt trên sàn nhà và đặt ánh sáng cao hơn trong phòng. Đèn sàn thường bao gồm các đặc điểm thiết kế chung như sau:

 

 • Một đế đèn sàn có trọng lượng nằm trên sàn và tạo sự ổn định

 • Thân đèn cao hoặc cách khác để nâng cao so với mặt đất để ánh sáng có thể được đặt cao hơn trong phòng.

 • Có một hoặc nhiều công tắc để vận hành đèn sàn.

 • Một hoặc nhiều ổ cắm đèn hoặc bóng đèn LED để cung cấp ánh sáng, thường được lắp gần đầu cột.

 • Một số loại bóng đèn sàn che phủ hoặc xung quanh bóng đèn để che mắt bạn khỏi bị chói và hướng ánh sáng theo một hướng cụ thể.

 

den-san

 

1.1 Tại sao sử dụng đèn sàn?

 

Đèn sàn không chỉ đóng vai trò là nguồn sáng trong phòng mà có thể tạo ra sự thích thú cho những không gian trống ngoài đồ đạc. Do kích thước của chúng, đèn sàn là một giải pháp chiếu sáng trang trí tuyệt vời có thể được sử dụng làm đèn chiếu sáng xung quanh và chiếu sáng công việc như đèn đọc sách trong phòng khách hoặc các ngóc ngách trên ghế bành. Các góc trống, khuất là những vị trí lý tưởng để đèn sàn tạo ra một lớp ánh sáng khác.

 

1.2 Bóng đèn và kiểu dáng

 

Nhiều đèn sàn không được lắp đèn sợi đốt phù hợp, buộc bạn phải mua riêng nguồn sáng. Trước khi mua hàng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 

Đánh giá sức mạnh:

 

Công suất của đèn cho biết chính xác lượng năng lượng mà đèn tiêu thụ khi hoạt động. Theo quy tắc tiêu chuẩn, xếp hạng công suất nằm trong phạm vi từ 40 đến 120 watt.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng công suất của bóng đèn không vượt quá công suất tối đa cho phép mà bóng đèn có thể chịu được, có nguy cơ gây hỏa hoạn.

 

Lumens:

 

Lumen là một đơn vị vật lý xác định lượng ánh sáng có thể được tạo ra từ đèn sợi đốt.

Nếu mục đích của bạn là chiếu sáng các phòng càng sáng càng tốt, bạn nên chọn đèn có chỉ số quang thông cao.

 

Hình dạng

 

Bóng đèn có nhiều hình dạng và kích cỡ, với sự khác biệt rộng rãi giữa bóng đèn hình cầu, hình ống, hình giọt nước và hình quả lê.

 

Khách hàng phải luôn đảm bảo rằng hình dạng và kích thước của bóng đèn phù hợp với chụp đèn, xem xét cẩn thận loại giá đỡ bóng đèn để cố định bóng đèn vào đèn. Đường kính ngoài của các ổ cắm đèn riêng lẻ phải phù hợp với ren của bóng đèn.

 

Đường kính ren:

 

Đường kính ren của bóng đèn thường được biểu thị trên hộp của đèn bằng chữ E và một số sau ổ E. Ví dụ, một ổ cắm E27 cổ điển có đường kính ren là 27 mm, trong khi ổ cắm E17 có đường kính ren là 17 mm.

 

Trong trường hợp đế chân cắm, ổ cắm G9 (9 mm) là tiêu chuẩn cho đèn halogen, trong đó khoảng cách chân cắm được sử dụng làm thông số kích thước thay vì đường kính ren.

 

1.3 Nhiệt độ màu và độ sáng

 

Độ sáng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mong muốn. Nhiệt độ màu (Kelvin) và số lượng lumen cho phép bạn chọn công suất chiếu sáng tối ưu cho căn phòng của mình. Để tạo cảm giác xung quanh ấm áp, chẳng hạn với đèn bàn cạnh giường ngủ hoặc đèn phòng khách, hãy chọn xếp hạng Kelvin thấp hơn (dưới 2000K) và số Lumen thấp hơn. Để có ánh sáng rực rỡ, hãy chọn các số cao hơn ở cả Kelvins và Lumens.

 

2. Tại sao đèn sàn tốt để chiếu sáng căn phòng?

 

Đèn sàn là một bổ sung linh hoạt cho sơ đồ chiếu sáng của bạn. Ngoài việc cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh, chúng cũng tuyệt vời để chiếu sáng cho nhiệm vụ thực tế, làm sáng các khu vực tối hoặc khó xử, đồng thời tạo ra sự ấm áp và bầu không khí. Hơn nữa, đèn sàn có thể tạo nên một phong cách tuyệt đẹp theo đúng nghĩa của chúng.

 

Đèn sàn - Ánh sáng cũng như một yếu tố trang trí phong cách :

 

 • Trong những năm gần đây, đèn sàn đã có một bước tiến đáng kể trong các hộ gia đình. Nó không chỉ là một phụ kiện giúp tiết kiệm năng lượng mà còn mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.

 • Ngoài ra, đèn sàn cung cấp một giá trị gia tăng đầy phong cách cho không gian có thể bổ sung cho nội thất.

 

 • Đèn sàn hiện có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã trên thị trường, và việc lựa chọn mua phụ thuộc vào một số quyết định, bao gồm cả phong cách cá nhân, đồ nội thất và chức năng.

 

 • Khách hàng không nên giới hạn sự lựa chọn của mình đối với công suất phát sáng của đèn, nhưng cũng nên xem xét thiết kế của mặt hàng, dòng điện của nó với môi trường tổng thể của không gian và khả năng tiết kiệm năng lượng tương ứng.

 

3. Vị trí tốt nhất để đặt đèn sàn là ở đâu?

 

Một chiếc đèn sàn phong cách có thể trông tuyệt vời trong bất kỳ không gian nào, nhưng có một số điều cần suy nghĩ khi quyết định chính xác vị trí đặt chúng, bao gồm cách bạn định sử dụng không gian, kích thước và hình dạng của căn phòng và loại tông màu. và tâm trạng bạn muốn đạt được, như được giải thích bên dưới. (Rõ ràng là bạn sẽ cần phải tính đến vị trí các ổ cắm điện của mình, không ai muốn điều hướng các mối nguy hiểm mở rộng mỗi ngày.)

 

Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc đèn cây ở giữa phòng và hướng các đèn khác nhau đến từng khu vực cần chiếu sáng.

 

Tuy nhiên, để giúp bạn biết vị trí nên đặt đèn sàn trong phòng, dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể định hướng ánh sáng:

 

 • Đặt đèn sàn ở một hoặc nhiều phía của phòng để hướng ánh sáng về phía trung tâm của không gian.

 

 • Để tạo điểm nhấn trong khu vực, hãy đặt đèn ở hai bên ghế sofa hoặc lò sưởi.

 

 • Để tạo điểm nhấn cho một tuyên bố nghệ thuật, hãy đặt một chiếc đèn sàn bên cạnh hoặc ngay bên dưới nó.

 

 • Để giảm mệt mỏi thị giác, hãy đặt đèn sàn bên cạnh ghế đọc sách với đế của bóng râm ngang tầm mắt.

 

 • Đèn sàn đặt giữa hai chỗ ngồi có thể tạo ra một môi trường thoải mái và dễ chịu cho cuộc trò chuyện.

 

3.1 Đèn sàn phòng khách

 

Đèn sàn phòng khách là kiểu đèn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được sử dụng để làm sáng căn phòng vì căn phòng được sử dụng thường xuyên và có thể có nhiều người ở. Đèn sàn có thể được đặt ở các góc phòng hoặc cạnh các khu vực tiếp khách. Luôn luôn quan tâm đến việc mọi người sẽ sử dụng ánh sáng như thế nào Có thể đặt đèn đọc sách bên cạnh một chiếc ghế được sử dụng thường xuyên. Trong phòng gia đình, đèn sàn có thể cung cấp bầu không khí và bầu không khí.

 

den-san

 

3.2 Đèn sàn phòng ăn

 

Trong phòng ăn, đèn sàn thường sẽ cần ở một góc. Đi lại bằng chân và ngồi xung quanh bàn là những hành vi phổ biến và đèn sàn cần tránh xa. Vì phòng ăn đôi khi có ít chỗ cho các hoạt động ngoài bàn ăn, nên đèn sàn torchiere là một lựa chọn tốt được đặt ở vị trí khuất trong góc. Nó sẽ cung cấp ánh sáng xung quanh chung hơn và giúp thiết lập bầu không khí.

 

den-san

 

3.3 Đèn sàn phòng ngủ

 

Trong phòng ngủ, đèn sàn có thể cung cấp một trong hai chức năng chính. Dưới dạng ánh sáng xung quanh, trong đó đèn sàn có thể là ánh sáng duy nhất được bật, cung cấp ánh sáng dịu nhẹ trung bình hoặc để gần ghế hoặc đầu giường để đọc sách. Nếu đọc sách trên giường, đèn sàn có quang phổ toàn phần là lựa chọn tốt bên cạnh đầu giường, giúp bạn có thể thoải mái đầu óc và không cản trở bạn.

 

den-san

 

3.4 Đèn sàn văn phòng

 

Trong một văn phòng, bạn có thể đang tìm kiếm ánh sáng tổng thể chung và hầu hết các loại đèn sàn sẽ phù hợp với điều này. Vì văn phòng thường là môi trường làm việc trang trọng hơn, bạn có thể chọn một loại đèn sàn chức năng hơn, có thể là đèn torchiere hoặc đèn đọc sách. Cũng nên xem xét vị trí của đèn, nếu bạn muốn sử dụng nó để giúp bạn trong công việc của bạn, thì nó sẽ cần phải gần các bề mặt làm việc hơn.

 

den-san

 

3.5 Đèn sàn trong các phòng khác trong nhà

 

Các phòng khác có thể sử dụng đèn sàn. Tuy nhiên, bạn không có khả năng sử dụng đèn sàn trong phòng tắm hoặc phòng tiện ích nhỏ, nơi bạn không dành nhiều thời gian. Bạn cũng có thể sẽ không sử dụng nó trong nhà bếp hoặc hành lang hẹp. Các loại đèn chiếu sáng khác thích hợp hơn ở đó.

 

4. Sử dụng đèn sàn để phân lớp ánh sáng của bạn

 

Trước tiên, bạn nên xem xét cách bạn định sử dụng không gian của mình. Có ba loại chiếu sáng chính: chiếu sáng xung quanh , dùng để chỉ mức độ ánh sáng chung trong phòng; ánh sáng tác vụ , cung cấp ánh sáng mục tiêu để đọc sách, nấu ăn, v.v.; và ánh sáng điểm nhấn , được sử dụng để làm nổi bật các khu vực hoặc đặc điểm cụ thể trong phòng và tạo bầu không khí.

 

Sơ đồ chiếu sáng lý tưởng sẽ cung cấp sự kết hợp của cả ba loại - được gọi là ánh sáng 'phân lớp'. Đèn sàn hoàn hảo để cung cấp cả ánh sáng xung quanh và ánh sáng nhiệm vụ, cũng như tạo điểm nhấn và thiết lập giai điệu và tâm trạng của không gian.

 

Cũng như là một nguồn ánh sáng hiệu quả theo đúng nghĩa của chúng, đèn sàn cũng trông tuyệt vời khi kết hợp với các loại ánh sáng khác, chẳng hạn như đèn bàn và đèn tường, và có thể đóng một vai trò quan trọng trong sơ đồ chiếu sáng tổng thể của bạn.

 

Mẹo: Để tối đa hóa tính linh hoạt trong sơ đồ chiếu sáng của bạn, hãy chọn nhiều loại đèn có bóng đèn có thể điều chỉnh độ sáng - bằng cách đó bạn có thể thiết lập tâm trạng hoàn hảo vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

 

5. Sử dụng đèn sàn để cung cấp ánh sáng xung quanh

 

Đèn sàn có thể cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh chất lượng tốt và sẽ làm bừng sáng mọi không gian.

 

Nếu bạn đang dựa vào đèn sàn để cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh trong phòng, thì điều quan trọng là bạn phải nhắm đến sự lan tỏa ánh sáng đồng đều khắp không gian. (Bạn có thể tính ra chính xác lượng ánh sáng bạn cần trong một căn phòng với hướng dẫn của chúng tôi. )

 

Để đảm bảo đủ mức ánh sáng xung quanh, đặc biệt là trong một không gian lớn hơn, hãy đặt một số đèn sàn cách nhau đều đặn - ví dụ: ở các góc khác nhau của phòng. Đảm bảo đặt đèn sàn ở bất kỳ khu vực nào tối hơn, để giúp tạo ra ánh sáng đồng nhất và mang không gian lại với nhau.

 

6. Sử dụng đèn sàn để chiếu sáng công việc hiệu quả

 

Khi nói đến ánh sáng nhiệm vụ, đèn sàn là một lựa chọn hiệu quả và hấp dẫn.

 

Đối với một số ánh sáng được nhắm mục tiêu trong phòng khách, một hoặc hai đèn sàn nổi bật sẽ trông tuyệt vời khi đứng cạnh hoặc hơi phía sau ghế sofa hoặc một nhóm ghế sofa để tạo ra một khu vực xác định. Trong khi đó, một chiếc đèn sàn đọc sách kiểu cách có thể trông tuyệt vời treo lơ lửng trên ghế đọc sách hoặc khu vực bàn làm việc, đồng thời sẽ tăng thêm chiều cao và sự thú vị cho không gian.

 

Chọn kiểu đèn sàn hướng ánh sáng xuống dưới và đảm bảo phần dưới của bóng râm nằm ngang tầm mắt.

 

Trong phòng ngủ, đèn sàn có thể điều chỉnh được có thể là một lựa chọn tốt để thay thế cho đèn bàn cạnh giường ngủ, để đọc sách trong không khí trước khi đi ngủ.

 

7. Tạo điểm nhấn và bầu không khí với đèn sàn

 

Cũng như cung cấp ánh sáng thiết thực, đèn sàn có thể được sử dụng để tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi. Một chiếc đèn sàn kiểu cách trong phòng ăn sẽ tạo ra một bầu không khí ấm áp đáng yêu cho việc ăn uống và giao lưu.

 

Đèn sàn cũng có thể là một cách tuyệt vời để thêm một số nhân vật vào không gian tối hoặc trống. Sử dụng đèn sàn độc lập, nổi bật để tạo thêm góc khuất hoặc khu vực không được yêu thích. Hoặc để tạo không gian thư giãn ấm cúng, hãy kết hợp đèn sàn thẳng đứng cổ điển với chiếc ghế bành yêu thích.

 

Đèn sàn phù hợp có thể tạo ra cảm giác cân bằng và gắn kết - hãy thử đặt một cặp ở hai bên của đối tượng địa lý trung tâm như lò sưởi, để tạo điểm nhấn hấp dẫn.

 

Đèn sàn cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc trên tường hoặc trần nhà. Ghép đèn sàn đã chọn của bạn với chụp đèn mờ để tạo điểm nhấn hiệu quả.

 

Và trong phòng ngủ, kết hợp gương soi toàn thân với đèn sàn kiểu cách sẽ giúp phản chiếu ánh sáng xung quanh và tạo cảm giác thư thái.

 

Mẹo: Chụp đèn sàn bằng lụa hoặc vải lanh bán trong mờ sẽ tạo ra ánh sáng dịu hơn và lan tỏa hơn.

 

8. Lựa chọn đèn sàn trang trí phù hợp với không gian của bạn

 

Đèn sàn phù hợp có thể bổ sung và làm nổi bật sơ đồ thiết kế của bạn. Đèn sàn có đủ loại hình dạng, kích cỡ, chất liệu và màu sắc, từ gỗ, đồng thau và đế kim loại, đến chụp đèn bằng lụa, giấy da, bông,

 

Khi chọn đèn sàn cho không gian của mình, bạn nên tính đến quy mô và kích thước của căn phòng, cũng như phong cách trang trí, đồ đạc và chủ đề thiết kế tổng thể hiện có của bạn. Kiểu dáng đèn sàn phù hợp sẽ giúp kéo mọi thứ lại với nhau trong không gian.

 

Khi nói đến đèn sàn, kích thước rất quan trọng. Điều quan trọng là phải xem xét chiều cao của căn phòng và kích thước của đồ nội thất hiện có của bạn. Ví dụ: giá ba chân hoặc đèn sàn quá khổ có thể trông tuyệt vời trong môi trường xung quanh phù hợp, nhưng có thể làm cho căn phòng nhỏ hơn với trần thấp cảm thấy kín hơn.

 

Tương tự như vậy, nếu bạn đang tìm cách bổ sung cho phong cách thiết kế hiện có của mình, hãy hướng đến việc kết hợp like với like. Một số kim loại kiểu dáng đẹp, được sắp xếp hợp lý sẽ phù hợp tuyệt đẹp trong không gian hiện đại, trong khi khung cảnh truyền thống hơn có thể phù hợp với khung cổ điển hơn - chẳng hạn như đèn sàn dạng trụ thẳng, thanh lịch bằng gỗ hoặc đồng thau, kết hợp với bóng vật liệu thuôn nhọn, trông sẽ phần và lan tỏa ánh sáng độc đáo xung quanh không gian.

 

9. Các loại đèn sàn cao cấp

 

9.1 Đèn Torchiere

 

Đèn sàn torchiere, nó có một nền tảng vững chắc và một cột cao với một đầu ra ánh sáng. Mặt khác, torchiere phân phối ánh sáng lên, trong khi đèn khác có bóng truyền ánh sáng xuống dưới.

 

 

den-san

 

 

Đèn này được thiết kế tối giản và hòa hợp gọn gàng vào phông nền đồng thời mang lại ánh sáng xung quanh dễ chịu. Bóng nghiêng hướng ánh sáng lên trần nhà, ánh sáng phản chiếu vào phòng.

 

Loại đèn sàn này dễ bị lật vì đỉnh đèn hướng thẳng đứng và bóng thường làm bằng thép hoặc thủy tinh. Đảm bảo đế đèn chắc chắn và bền, tránh bị rơi do va đập và lung lay.

 

Nếu nó không hoàn toàn chắc chắn nhưng bạn vẫn muốn mua nó, hãy cân nhắc đặt nó vào một góc hoặc một vị trí xa xôi khác để giữ cho nó được bảo vệ. Ngược lại, Torchieres là lựa chọn thay thế kém cho đèn chiếu sáng.

 

9.2 Đèn club

 

Vẻ ngoài của đèn tối giản nhưng trang nhã. Một cột cao ở trung tâm hỗ trợ một bóng đèn có bóng chuông. Loại bóng này rất lý tưởng để chiếu sáng cho một không gian rộng lớn.

 

Bóng của đèn club được thiết kế để tập trung ánh sáng hướng xuống và hướng ra ngoài, tạo ra một quả cầu ánh sáng rực rỡ ở một nơi.

 

Đèn sàn thông thường hay đèn thông thường là tên gọi khác của đèn club. Nó thường là một cột mỏng với ánh sáng phía trên nó.

 

den-san

 

Một số đèn club có một cột kiểu cách, trong khi những đèn khác có một cột thông thường duy nhất kết nối với chao đèn tiêu chuẩn trên đỉnh đèn.

 

Hơn nữa, loại đèn sàn này rất dễ thích ứng. Đèn có thể được tạo ra để phù hợp với hầu hết mọi thẩm mỹ thiết kế bằng cách sử dụng nhiều vật liệu và kiểu bóng đèn khác nhau .

 

Nếu bạn thích một chiếc đèn sàn có thể cung cấp nhiều ánh sáng trong khi thiết kế kín đáo, đây rất có thể là chiếc đèn phù hợp với sở thích của bạn.

 

9.3 Đèn tác vụ

 

Đèn sàn tác vụ thường bao gồm một đèn có thể điều chỉnh mà bạn có thể điều chỉnh và hướng về phía cuốn sách bạn đang đọc hoặc bàn làm việc của bạn. Hơn nữa, đèn công việc thường được gọi là đèn cầu nối. Sự khác biệt cơ bản giữa hai loại này là đèn cầu xuống phân phối ánh sáng xuống và thiếu đèn có thể điều chỉnh.

 

den-san

 

9.4 Đèn nến

 

Bóng đèn trong đèn chân nến thường nhỏ hơn bóng đèn trong ánh sáng đa chiều thông thường. Hơn nữa, những chiếc đèn này thường giống với đèn điện của những chiếc chân đèn cổ điển.

 

den-san

 

Thật vậy, bạn có thể xem xét một chân đèn nếu bạn muốn một cái gì đó tinh tế hơn những chiếc đèn sàn đã đề cập trước đây. Đèn chùm hoặc đồ trang trí bằng pha lê có đèn chùm làm từ chất liệu organza hoặc một số vật liệu phản chiếu ánh sáng được sử dụng trong các loại đèn sàn này.

 

Những chiếc đèn này có thể là những kiệt tác được tô điểm, nhưng chúng cũng có thể là những chiếc đèn kiểu công nghiệp tiêu chuẩn với một bóng đèn không được che phủ. Mặt khác, bóng đèn là một yếu tố phân biệt của đèn chân đèn. Họ sử dụng các loại bóng đèn trông giống như ngọn lửa nến.

 

9.5 Đèn sàn bao quát

 

Đèn sàn bao quát có một tay dài nối với đế đèn. Cánh tay mở rộng của đèn cho phép nó với tới và qua một món đồ nội thất.

 

den-san

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ chiếu sáng rất cần thiết trong khi bạn đang làm việc, thì loại đèn sàn này có thể là lựa chọn thông minh nhất.

 

Đèn sàn bao quát thường rất nổi bật và là một kỹ thuật tuyệt vời để chiếu sáng toàn bộ khu vực tiếp khách bao gồm cả đi văng. Bạn cũng có thể đặt nó phía trên bàn ăn hơn là sử dụng đèn chùm hoặc đèn âm trần để chiếu sáng bàn ăn.

 

Loại đèn sàn này có thể so sánh với đèn cầu xuống vì cả hai đều cung cấp ánh sáng tập trung.

 

Trong khi cầu nối xuống có một cánh tay kéo dài từ cực chính và mang nguồn ánh sáng, thì cực trung tâm của đèn bao trùm vươn lên và cong lên để treo trên ghế.

 

9.6 Đèn tháp

 

Đèn sàn dạng tháp là một lựa chọn tuyệt vời để chiếu sáng xung quanh. Những chiếc đèn được thiết kế sáng tạo này cung cấp ánh sáng dịu nhẹ, tinh tế có thể khiến bạn khó nhìn rõ nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì như đọc sách.

 

den-san

 

Tuy nhiên, chúng có vẻ hữu ích khi cho bạn nhìn thấy đồ vật mà con bạn đã đánh rơi trên mặt đất.

 

Ngoài ra, khi không được sử dụng, đèn tháp có thể là một vật góp phần thẩm mỹ đáng yêu cho phong cách trang trí căn phòng của bạn. Quả thật, dùng một ngọn đèn tháp đánh trúng hai con chim chỉ bằng một hòn đá.

 

Bên cạnh đó, đèn tháp có rất nhiều kiểu dáng, từ những chiếc đèn lồng giấy phương Đông đến những kiểu dáng thanh lịch hiện đại. Và đèn tháp thường có khung dây được bọc trong giấy gói hoặc vải mỏng.

9.7 Đèn sàn đứng

 

Đèn cây (đèn sàn đứng) là một loại đèn sàn có nhiều ổ cắm ánh sáng trải dài từ một cột. Tất cả chúng đều có thể được gắn thẳng vào cực giữa, giống như đèn ở trên.

 

den-san

 

Mặt khác, đèn cây có thể vay mượn từ đèn bao trùm và đèn chiếu xuống bằng cách có các cánh tay kéo dài từ cột giữa. Tùy thuộc vào loại ánh sáng bạn muốn trong không gian của mình, các sắc thái ánh sáng có thể dao động từ ánh sáng câu lạc bộ đến đèn pha.

 

Hơn nữa, những chiếc đèn này là một cách tiếp cận tuyệt vời để dễ dàng thay đổi ánh sáng trong một không gian cụ thể.

 

Nhiều loại đèn cây cho phép bạn linh hoạt và uốn cong đèn để dẫn hướng chính xác đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Điều này cho phép bạn có ánh sáng mục tiêu, ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng rộng khi cần thiết.

 

9.8 Đèn xoay cánh tay

 

Đèn sàn có tay quay cho phép bạn sửa đổi vị trí của đèn dựa trên sở thích chiếu sáng cụ thể của bạn.

 

Nếu bạn muốn đèn chiếu sáng tại một điểm nhất định, bạn có thể điều chỉnh đơn giản bằng cánh tay thay vì nhấc và di chuyển toàn bộ đèn một cách bất tiện.

 

den-san

 

Ngoài ra, đèn sàn có cánh tay đòn vượt trội hơn đèn sàn thông thường ở chỗ bạn có thể di chuyển cánh tay để hướng ánh sáng theo góc bạn chọn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những độc giả quan tâm đang tìm kiếm thêm một chút ánh sáng vào ban đêm.

 

Với rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn, bạn sẽ khám phá ra chiếc đèn sàn có cánh tay đòn hoàn hảo để nâng tầm phong cách trang trí của bạn. Có phong cách cổ điển và hiện đại có sẵn trên thị trường.

 

10. Độ cao đèn sàn bao nhiêu là phù hợp?

 

Chiều cao của đèn sàn được xác định bởi những gì nó được đặt bên cạnh. Mặc dù 58 đến 64 inch (1,4 đến 1,6 mét) là chiều cao tổng thể phù hợp cho đèn sàn, bạn có thể kiểm tra nó so với ghế sofa hoặc ghế ở nơi bạn để đèn gần.

 

Khi bạn ngồi trên ghế sofa hoặc ghế của mình, ánh sáng từ đèn của bạn phải bằng hoặc vừa tầm mắt. Điều này đảm bảo rằng người ngồi có đủ ánh sáng để đọc, viết hoặc làm bất cứ điều gì họ muốn.

 

Nếu bạn muốn đặt đèn của mình bên cạnh một chiếc ghế dài hoặc ghế sofa để tạo ra nhiều ánh sáng, thì phần dưới của bóng râm phải ngang tầm mắt khi bạn ngồi, có nghĩa là đỉnh của đèn phải cao khoảng 60 inch khi nó được đo từ giá thấp nhất

Tin tức nổi bật