Ý tưởng chiếu sáng nhà bếp thịnh hành hiện nay

Đã qua rồi cái thời chỉ có một chiếc đèn dây trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình, và bạn coi như công việc của mình đã hoàn thành! Giờ đây, chúng tôi đã nhận thức rõ hơn về lợi ích sức khỏe của đèn LED , nhà bếp hiện đại của bạn phải được chiếu sáng tốt - và ở đúng nơi. Sử dụng những ý tưởng chiếu sáng nhà bếp hợp thời có thể giúp bạn tạo ra một lớp đèn cân bằng giúp bạn tạo phong cách độc đáo cho căn bếp của mình.

 

Ngay cả trong một căn bếp nhỏ, bạn cũng cần nhiều đèn LED để giúp nơi này hoạt động hiệu quả và an toàn. Một kế hoạch chiếu sáng tốt bắt đầu từ đầu với ánh sáng cần thiết - các đồ đạc trên trần nhà của bạn, chẳng hạn như đèn chiếu sáng trên cao hoặc đèn chiếu sáng, đèn chùm và mặt dây chuyền. Bạn cũng có thể đặt đèn tác vụ dưới tủ như một dải đèn chiếu sáng cho hầu hết các khu vực.

 

Cùng với đó, bạn sẽ gây được sự chú ý của khách với phong cách của mình. Đừng lo lắng; bạn có thể làm điều này mà không cần quá cầu kỳ hoặc thêm quá nhiều đèn bếp. Tất cả những gì bạn cần là những ý tưởng chiếu sáng nhà bếp của chúng tôi để chiếu sáng căn bếp của bạn một cách hoàn hảo.

 

y-tuong-chieu-sang-nha-bep

1. Loại Đèn Chiếu Sáng Nào Tốt Nhất Cho Nhà Bếp?

 

Nhiệm vụ đầu tiên trong việc lập kế hoạch chiếu sáng cho nhà bếp là đánh giá trung thực các hoạt động sẽ diễn ra trong không gian - từ nấu nướng đến giải trí cho đến các hoạt động văn phòng. Ba loại ánh sáng chính là:

 

 • Ánh sáng chung, cung cấp ánh sáng xung quanh cho căn phòng
 • Đèn chiếu sáng tác vụ, làm nổi bật một khu vực làm việc cụ thể
 • Ánh sáng nổi bật, có thể tạo điểm nhấn trong phòng

 

y-tuong-chieu-sang-nha-bep

 

Vị trí của các quầy trong bố cục chung của căn phòng là điều cần thiết cho việc bố trí các thiết bị chiếu sáng. Khi lập kế hoạch chiếu sáng cho nấu nướng, điều quan trọng là phải có đủ ánh sáng và phân bổ ánh sáng tốt cho ánh sáng chung. Tốt nhất nên có nhiều nguồn sáng để ánh sáng đến từ các hướng khác nhau.

 

2. Dưới đây là một số ý tưởng chiếu sáng nhà bếp thịnh hành nhất năm 2021

 

Có hai mục đích được xem xét trong việc chiếu sáng nhà bếp. Lý tưởng nhất, nó nên chiếu sáng các bề mặt làm việc nơi bạn thực hiện hầu hết các công việc chuẩn bị của mình và nó sẽ mang lại bầu không khí chào đón trong giờ ăn tối hoặc buổi tối.

 

Đèn thả trần thực hiện một vai trò độc đáo trong nhà bếp, ngoài hai yêu cầu đã đề cập trước đây - đèn thả nhà bếp là lựa chọn ưu tiên cho những người trang trí muốn tạo ra một tuyên bố sáng tạo trong một không gian tiện dụng bằng cách lấp đầy khoảng trống giữa mặt bàn và trần nhà bằng các tác phẩm nghệ thuật treo . Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho nhà bếp của mình, bạn cũng có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn về ánh sáng.

2.1 Ánh sáng chung

 

Ánh sáng chung là phải tuyệt đối. Đây là những chiếc đèn có khả năng chiếu sáng đồng đều cho toàn bộ căn bếp dù lớn hay nhỏ. Đây là điều mà đèn ống cổ điển thường làm, nhưng các lựa chọn ngày nay phức tạp hơn nhiều.

 

y-tuong-chieu-sang-nha-bep

 

Làm thế nào để sử dụng chúng theo những cách tốt nhất có thể?

 

 • Đèn nhà bếp thông thường hoạt động tốt nhất khi chúng được lắp chìm vào trần nhà, chẳng hạn như đèn giấu hoặc đèn bảng và không có vật cản - chẳng hạn như quạt, đèn mặt dây hoặc kệ - trong bán kính của chúng.

 

 • Nếu không có trần giả, hãy sử dụng đèn treo tường để phân bổ ánh sáng đều khắp phòng. Với đèn chiếu sáng trong bếp như thế này, bạn có thể sử dụng hai đèn ở hai đầu đối diện của một đèn trung tâm (tùy thuộc vào diện tích của căn phòng).

2.2 Ánh sáng khu vực

 

Nếu gia đình bạn dành nhiều thời gian trong nhà bếp và bạn phải chuẩn bị mọi bữa ăn ở đó, bạn sẽ không dễ dàng tiếp cận các phòng khác của ngôi nhà mà bạn sử dụng cho mục đích khác. Ý tưởng tốt là lập kế hoạch các khu vực và mức độ chiếu sáng trong phòng tùy thuộc vào những gì bạn định làm: đọc sách, làm bài tập về nhà, nấu ăn hoặc giao lưu.

 

Trong nhà bếp, nhiều hoạt động diễn ra trong phòng vào bất kỳ thời điểm nào: từ làm bài tập đến nấu ăn. Để đảm bảo rằng một không gian duy nhất có thể cung cấp tất cả các tiện ích này, tốt nhất bạn nên chia ánh sáng thành các vùng và lớp.

 

Làm thế nào để sử dụng chúng theo những cách tốt nhất có thể?

 • Gắn đèn vùng tại không gian sử dụng chủ yếu của bếp để mọi người có đủ ánh sáng
 • Bạn cũng có thể cân nhắc các loại ánh sáng khác nhau cho từng khu vực

2.3 Đèn nền

 

Đèn LED âm trần, thường được đặt trên trần nhà, loại bỏ bóng và cho bạn tầm nhìn tốt ra bề mặt làm việc của mình. Như tên cho thấy, nó đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng khi cắt rau hoặc làm các công việc chuẩn bị khác như rửa bát đĩa, v.v. Hệ thống chiếu sáng này trong nhà bếp cũng giúp bạn xem chất lượng của sản phẩm tươi sống, đọc nhãn trên lọ, v.v.

 

y-tuong-chieu-sang-nha-bep

Làm thế nào để sử dụng chúng theo những cách tốt nhất có thể?

 • Gắn nó lên trên kệ bếp để bạn có được ánh sáng thích hợp trong quá trình nấu nướng
 • Số lượng đèn phụ thuộc vào chiều dài của quầy. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc có các điểm ánh sáng hạn chế, bạn chỉ nên thắp sáng khu vực chuẩn bị chính - lý tưởng nhất là gần bếp nấu

2.4 Treo đèn pha

 

Đèn trang trí treo tường rất thích hợp cho quầy ăn sáng hoặc bàn ăn. Họ cung cấp cho căn phòng một cái nhìn hấp dẫn. Đừng coi chúng là phù phiếm. Chúng cũng hoạt động như đèn chiếu sáng và thêm một yếu tố thiết kế ấm áp cho một không gian có chức năng cao.

 

y-tuong-chieu-sang-nha-bep

Làm thế nào để sử dụng chúng theo những cách tốt nhất có thể?

 • Đặt đèn trang trí, chẳng hạn như đèn chùm hoặc mặt dây chuyền, phía trên quầy đảo bếp dùng để chuẩn bị thức ăn
 • Chúng hoạt động tốt nhất theo bộ, tùy thuộc vào chiều dài của mặt bàn, bạn có thể đặt một số đèn mặt dây chuyền nhà bếp thành một hàng phía trên bàn ăn của bạn
 • Đèn mặt dây chuyền nên được bố trí cao hơn quầy khoảng 30-34 inch

2.5 Đèn chiếu sáng tủ

 

Đèn tủ giúp bạn sắp xếp tốt các không gian lưu trữ tối. Thông thường, những đèn này sẽ tự động bật khi bạn mở cửa chớp và tắt khi bạn đóng tủ bếp. Đây là những thiết bị hoàn hảo cho những căn bếp cao cấp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉ lắp đặt chúng cho tủ góc hoặc tủ cơ sở nếu ngân sách của bạn cho phép.

 

y-tuong-chieu-sang-nha-bep

Làm thế nào để sử dụng chúng theo những cách tốt nhất có thể?

 • Xác định xem đèn chiếu sáng tủ có cần thiết sớm trong quá trình xây dựng hoặc cải tạo nhà bếp hay không. Điều này là do ánh sáng của tủ yêu cầu phải có hệ thống dây điện bên trong tủ.
 • Đèn tự động là lựa chọn tốt nhất của bạn

3.Nhiệt độ màu tốt nhất cho ánh sáng nhà bếp là gì?

 

Nhiệt độ màu là một yếu tố quyết định thực sự quan trọng khi lựa chọn ánh sáng cho nhà bếp của bạn. Có ba nhiệt độ màu chính để lựa chọn khi chọn ánh sáng cho căn phòng. Những khoảng này giữa màu trắng ấm có thể có màu da cam cho đến khi phù hợp nhất với ánh sáng tự nhiên.

 

Trong nhà bếp, nhiệt độ màu sáng trắng / ánh sáng mát, khoảng 4100 Kelvin là một lựa chọn đáng cân nhắc. Gần với ánh sáng ban ngày, ánh sáng mát mẻ này sẽ mang lại cho nhà bếp một cảm giác trắng sáng hơn, tràn đầy năng lượng hơn. Tạo không gian nhẹ nhàng, thoáng mát và mang tính xã hội.

 

Tuy nhiên, nhiệt độ màu thay đổi tùy thuộc vào loại phong cách chiếu sáng nhà bếp mà bạn chọn.

 

Chiếu sáng tác vụ sử dụng nhiệt độ màu từ 4000K đến 5000K cho cài đặt ánh sáng ban ngày tự nhiên đó. Đây là kiểu chiếu sáng lý tưởng khi được sử dụng để làm việc.

 

Khi tạo thiết lập ánh sáng xung quanh trong nhà bếp của bạn, nhiệt độ màu từ 2800K đến 3500K sẽ giúp thiết lập tâm trạng. Trong khi ánh sáng điểm nhấn sử dụng từ 3000K đến 4000K để chuyển đổi màu trắng từ ấm sang lạnh.

 

Khi nói đến việc thắp sáng một căn bếp, đó là tất cả về tỷ lệ cược. Quy tắc tỷ lệ cược là một khái niệm thiết kế tuyên bố rằng vị trí số lượng đèn lẻ hấp dẫn hơn số lượng đèn chẵn. Có nhiều khoa học đằng sau nó hơn chỉ là tin đồn. 

 

Trong ví dụ về quán ăn sáng, bạn thường treo một bộ ba đèn mặt dây chuyền. Vị trí của ba đèn mặt dây chuyền tạo ra không gian và không khí xung quanh đèn. Trái ngược với hai đèn tạo ra một khu vực được đóng hộp và phân chia, đóng cửa căn phòng.

 

Sự đối xứng giữa 3 hoặc 5 mặt dây chuyền tạo ra một khu vực hài hòa và cân đối giữa các không gian, chứ không phải là các chủ thể.Với một chút định hướng, bạn có thể chọn ánh sáng hoàn hảo cho nhà bếp của mình để đáp ứng đầy đủ chức năng, phong cách và tính thiết thực.

Tin tức nổi bật