Cách chọn đèn cây đẹp

Đèn cây cung cấp nhiều kiểu dáng đẹp đáng kinh ngạc và chúng rất linh hoạt trong việc trang trí. Ngoài việc cung cấp ánh sáng, chúng có thể tạo thêm sự lộng lẫy cho không gian thiết kế nội thất của ngôi nhà hoặc tạo thêm hứng thú cho một góc trống. Tuyệt vời hơn nữa, chúng có thể được di chuyển từ phòng này sang phòng khác bất cứ khi nào bạn cần.

1. Đèn cây là gì và những lưu ý trước khi mua loại đèn này?

 

Đèn cây đứng hay còn gọi là đèn sàn, đèn được thiết kế kích thước lớn và cao thường đặt trang trí phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, khách sạn...Một chiếc đèn cây trung bình sẽ cao khoảng 1,5 đến 1,8 mét . Có những loại đèn cao từ 2 đến 2,4 mét, nhưng chúng khó tìm hơn và chỉ nên sử dụng cho những căn phòng lớn và trần nhà cao.

 

1.1 Đèn cây trang trí cao bao nhiêu là phù hợp?

 

 • Sử dụng quy tắc ngang tầm mắt. Đáy của bóng đèn sàn phải gần bằng hoặc thấp hơn tầm mắt của người ngồi một chút để tránh bị chói.

 

 • Nếu bạn định đặt đèn xa khu vực tiếp khách hơn, hãy sử dụng đèn cao hơn.

 

 • Đèn sàn càng cao thì diện tích chiếu sáng càng lớn.

 

 • Nếu bạn có trần nhà thấp, một chiếc đèn quá cao sẽ trông giống như một thứ không phù hợp. Nếu bạn có trần cao, đèn ngắn trông sẽ mất thẩm mỹ.

 

 • Nếu bạn có đồ nội thất thấp, một chiếc đèn quá cao sẽ trông rất lạc lõng. Tương tự như vậy, đồ nội thất quá khổ lấn át đèn sàn nhỏ hoặc mảnh.

 

 • Có những loại đèn có thể điều chỉnh độ cao, có thể giải quyết vấn đề về độ cao và đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng đèn ở nhiều vị trí khác nhau.

 

1.2 Đèn cây có chiếm diện tích trang trí không?

 

 • Đèn truyền thống và đèn torchiere dễ dàng phù hợp với một lượng không gian tối thiểu.

 

 • Đèn hồ quang chiếm nhiều không gian hơn do phần mở rộng theo chiều ngang.

 

 • Đèn ba chân chiếm nhiều không gian hơn.

 

2. Các kiểu thiết kế của đèn cây

 

2.1 Đèn cây truyền thống

 

Còn được gọi là đèn sàn bàn điều khiển, loại đèn cây đứng truyền thống có đế, trụ và bóng. Nó có thể là cơ bản như vậy, hoặc nó có thể phức tạp hơn với nhiều biến thể của mỗi thiết kế. Các sắc thái sẽ khác nhau để phù hợp với mọi phong cách trang trí, nhưng phù hợp nhất là các sắc thái đế chế hình nón dốc từ trên xuống dưới và truyền ánh sáng xuống dưới. Đèn truyền thống phù hợp với hầu hết các kiểu dáng, ngoại trừ hiện đại hoặc bất kỳ phong cách tối giản nào . 

2.2 Đèn cây có kệ

 

Đèn sàn có kệ là loại đèn truyền thống với phần kệ xung quanh phần giữa của cột. Khi được đặt cạnh một chiếc ghế, đèn này sẽ phù hợp với một chiếc bàn để giữ sách, tạp chí, kính mắt hoặc chìa khóa của bạn thuận tiện. Một số giá được trang bị đầu nối USB để bạn có một trạm sạc cho thiết bị điện tử của mình.

2.3 Đèn sàn hồ quang

 

Đèn sàn hồ quang hình vòng cung khá hợp thời trang với thiết kế cong rộng. Cực của vòng cung tăng lên và uốn cong trở lại. Nó hoạt động tốt nhất trong một khung cảnh hiện đại nhưng mang đến một nét quyến rũ cho bất kỳ kiểu trang trí nào. Có thể điều chỉnh đèn sản hồ quang cho ánh sáng tác vụ khi cần thiết. Hoặc trải nó ra để chiếu sáng xung quanh trong không gian có chỗ ngồi trò chuyện như ghế sofa hoặc trên bàn ăn.

 

2.4 Đèn cây đọc sách

 

Đèn sàn đọc sách có bóng nghiêng và cánh tay linh hoạt để ánh sáng chiếu xuống vai bạn chẳng hạn . Một số đèn có thể điều chỉnh độ cao; một số cho phép bạn điều chỉnh cài đặt độ sáng. Ánh sáng sẽ được tập trung vào đúng nơi bạn muốn để đọc, viết, may vá hoặc chiếu sáng bàn làm việc.

 

2.5 Đèn cây 3 chân ( Đèn sàn 3 chân)

 

Đèn cây 3 chân bổ sung cả phong cách và chức năng cho phong cách trang trí nhẹ nhàng đơn giản. Ba chân vươn lên độc lập và cắt nhau ở phía trước của đầu đèn, trông đẹp nhất với mẫu chao đèn hình trống . Một số đèn có chân điều chỉnh độ cao; một số có đầu đèn quay theo hướng bạn muốn. 

 

2.6 Đèn cây dạng chùm

 

Một chiếc đèn cây dạng chùm có đèn chùm rất khác biệt và có tính trang trí cao. Nó có đế giống như một chiếc đèn truyền thống, nhưng cực phía trên là một chiếc đèn chùm: một số nhánh vươn ra và bóng đèn chiếu sáng ở đầu mỗi nhánh và thêm bất kỳ đồ trang trí nào, chẳng hạn như pha lê hoặc ngọc trai, lủng lẳng trên nhá đèn .

2.7 Đèn cây nhiều nhánh

 

Đèn cây nhiều nhánh có ba hoặc nhiều nhánh (hoặc cành) và ổ cắm (lá) ở các độ cao khác nhau và bố trí ở các hướng khác nhau . Mỗi ổ cắm hoạt động độc lập để bạn có thể thắp sáng một, hai hoặc tất cả các bóng đèn. Cung cấp ánh sáng xung quanh, nhưng chỉ ở vị trí chung của nó.

 

3. Nên chọn loại bóng đèn nào cho đèn cây?

Hiện nay đèn trang trí có nhiều loại bóng đèn khác nhau như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, đèn led, halogen vậy chọn loại nào phù hợp cho bạn?

3.1 Đèn sợi đốt

 

Đây là những bóng đèn mà chúng ta đã sử dụng từ ngày xưa tới nay. Bên trong bóng đèn có dây tóc nóng lên và phát sáng. Chúng có nhiều kích cỡ và chi phí ít tốn kém hơn các bóng đèn khác. Nhưng chúng cũng kém hiệu quả hơn về độ bền và chỉ kéo dài khoảng 1.000 giờ . Chúng đang được loại bỏ dần để tiết kiệm chi phí.

3.2 Bóng đèn huỳnh quang nhỏ gọn

 

Bóng huỳnh quang sử dụng một phần tư năng lượng mà bóng đèn sợi đốt sử dụng và chúng có tuổi thọ cao hơn gấp 10 lần . Chúng có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào bạn sử dụng bóng đèn sợi đốt. Bóng đèn huỳnh quang có chứa một lượng nhỏ thủy ngân và yêu cầu xử lý cẩn thận. 

3.3 Đèn LED (Điốt phát sáng)

 

Đèn LED bây giờ trông giống như bóng đèn sợi đốt, nhưng chúng không quá nóng khi chạm vào . Chúng hiệu quả như bóng huỳnh quang, nhưng tuổi thọ kéo dài gấp ba lần . 

 

3.4 Bóng đèn Halogen

 

Bóng đèn halogen cung cấp ánh sáng gần giống như ánh sáng tự nhiên ban ngày. Màu sắc hiển thị sắc nét hơn, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho chiếu sáng tác vụ. Chúng sử dụng năng lượng ít hơn 10-20% so với bóng đèn sợi đốt và đắt hơn. Mối quan tâm chính là không bao giờ chạm vào bóng đèn bằng tay không. Lượng dầu từ tay ít nhất có thể dẫn đến nổ bóng đèn khi bật.

4. Mẹo mua đèn cây

 

Chọn một chiếc đèn cây nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, phải không? Nó không nhất thiết phải như vậy. Ở đâu đó t, bạn sẽ tìm thấy một chiếc đèn phù hợp với túi tiền cũng như tầm nhìn của bạn.

 • Lên kế hoạch trước với kích thước bạn muốn hoặc kích thước căn phòng của bạn có thể chứa và mục đích chính của đèn là gì.

 

 • Bạn có thể loại bỏ khá nhiều loại đèn trước khi ra khỏi nhà bằng những gì bạn đã thấy và đọc các nội dung trên internet.

 

 • Bạn có thể chụp một số bức ảnh của căn phòng — nó có thể giúp bạn hình dung chiếc đèn sẽ trông như thế nào khi tới cửa hàng để mua.
Tin tức nổi bật