Đèn tường nến

Ánh sáng trong nhà ảnh hưởng đến cách bạn trải nghiệm từng phòng cũng như không gian sống bên ngoài của bạn. Điều quan trọng là phải làm đúng. Đèn tường nến là một lựa chọn phổ biến cho phòng tắm và hành lang nhưng cũng có thể được sử dụng như một điểm nhấn đẹp trong không gian sống, phòng ngủ, sân trong …

 

den-tuong-nen

 

Thông thường, đối với các phòng lớn hơn hoặc không gian sống ngoài trời, đèn tường nến có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để làm nguồn sáng chính. Trong những trường hợp đó, đèn treo tường tốt nhất là một lựa chọn chiếu sáng thứ cấp để bổ sung cho các thiết bị ánh sáng khác  trong không gian. Các thiết bị chiếu sáng phụ này cũng tạo thêm phong cách cho trang trí nội thất của căn phòng.

 

Khi cân nhắc mua đèn tường nến trong nhà hoặc ngoài trời cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Để giúp bạn tìm được đèn treo tường tốt nhất cho ngôi nhà của mình, chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn mua sau đây với tất cả các yếu tố chính mà bạn nên xem xét khi thực hiện quá trình mua.

 

Tham khảo thêm mẫu đèn tường trang trí phòng khách, phòng ngủ >>> Tại Đây

 

1. Đèn tường nến là gì?

 

Đèn tường nến là loại đèn được gắn vào tường, đúng như tên gọi của nó. Tuy nhiên, đặc điểm chính của đèn treo tường nến là chúng được che hoặc khuếch tán để cung cấp một trang trí chức năng, cung cấp đủ ánh sáng để nhìn thấy mà không bị góc cạnh gây chói mắt.

 

Một chiếc đèn tường nến thường được tạo thành từ ba thành phần dễ nhận biết: mặt sau, cánh tay và sắc thái.

 

Đèn nến treo tường nến kết hợp giữa phong cách cổ xưa của đèn thắp sáng bằng nến với sự an toàn của thời hiện đại. Chúng có xu hướng hữu ích hơn như một điểm nhấn trang trí trong một căn phòng đã có một nguồn ánh sáng khác, thay vì đóng vai trò là nguồn sáng chính. Đèn tường nến thường sử dụng một bóng đèn nhỏ hơn, vì vậy không có gì lạ khi tìm thấy các mô hình được thiết kế để chứa nhiều bóng đèn để giúp cung cấp nhiều ánh sáng hơn.

 

Đèn tường nến tăng thêm sự ấm áp xung quanh cho một căn phòng mà khó có thể đạt được bằng ánh sáng điện. Những chiếc đèn gắn tường này thường có một hộp thủy tinh chứa một ngọn nến, dễ dàng tiếp cận với ngọn nến để thắp sáng, dập tắt và thay thế. Một số không có bao vây, để nến ngoài trời. Phần cứng cáp của đèn treo tường thường bằng kim loại nhưng có thể được làm bằng gỗ hoặc thậm chí bằng nhựa. Đèn treo tường bằng nến lý tưởng phụ thuộc vào kiểu trang trí và kiểu dáng mong muốn cho căn phòng.

 

2. Căn phòng và vị trí lắp đặt đèn tường nến

 

Đèn tường nến thường được lắp đặt trong phòng tắm, dọc hành lang và gầm cầu thang, dùng để chiếu sáng không gian ngoài trời. Khu vực bạn định lắp đặt đèn tường nến sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến đèn treo tường mà bạn quyết định mua. Nó cần phải phù hợp tốt với không gian - cả về mặt vật lý và phong cách - và cung cấp lượng ánh sáng phù hợp dựa trên cách bạn sử dụng khu vực.

 

Theo quy luật, bạn muốn có ý tưởng về vị trí cụ thể nơi bạn sẽ đặt đèn nến treo tường hoặc bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào khác, trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Điều này giúp bạn có cơ hội đo diện tích và so sánh các số đo đó với kích thước của bất kỳ đèn treo tường nào bạn mua, đảm bảo nó sẽ vừa với không gian.

 

Hãy chắc chắn xem xét các câu hỏi như liệu thiết bị chiếu sáng nên được lắp đặt để cung cấp ánh sáng lên hay ánh sáng chiếu xuống, hoặc nếu nó sẽ được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Ngay cả những tấm treo tường được lắp đặt trong phòng tắm cũng cần được đánh giá là có thể chịu được điều kiện ẩm ướt một cách an toàn.

 

3. Chất liệu đèn tường nến

 

Loại vật liệu mà đèn tường nến của bạn được làm có thể ảnh hưởng đến cả hình thức và mức độ chất lượng của chúng. Đồng thau, gỗ và sắt là phổ biến cho đèn chiếu sáng, trong khi thủy tinh, vải và nhựa là những lựa chọn phổ biến cho đèn treo tường.

 

Trong hầu hết các trường hợp, một khi đèn tường nến được lắp đặt, nó sẽ không bị hao mòn nhiều, vì vậy thường có thể được coi là sẽ tồn tại lâu dài cho dù nó được làm bằng chất liệu gì. Hãy ghi nhớ vị trí của đèn treo tường và liệu nó có đáng để đầu tư vào một sản phẩm có khả năng mang lại độ bền lâu dài hơn một chút hay không. 

 

Đèn nến treo tường ngoài trời phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau so với các vị trí trong nhà, từ độ ẩm trong không khí nhiều hơn, gió và thậm chí là sự thay đổi nhiệt độ mạnh có thể gây hư hỏng theo thời gian.

 

4. Kiểu dáng thiết kế

 

Đèn tường nến, giống như đèn điện, có nhiều kiểu dáng và hình dạng, phù hợp với nhiều kiểu trang trí. Bàn ủi cuộn có thể là sở thích của bạn đối với một căn phòng đầy đồ cổ hoặc một căn phòng kiểu nhà nông thôn hoặc sang trọng tồi tàn. Đèn treo tường kiểu dáng đẹp, hiện đại phù hợp với một căn phòng không bừa bộn được bài trí theo phong cách khách sạn sang trọng hiện đại. Chiếc đèn treo tường lý tưởng có vẻ như nó được thiết kế cho căn phòng mà bạn có ý định.

5. Hiệu ứng ánh sáng cho không gian nội thất

 

Đèn tường nến có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để tạo ra các hiệu ứng khác nhau với ánh sáng. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét loại hiệu ứng mà bạn muốn ánh sáng có trong căn phòng của mình. Bạn muốn căn phòng của mình trông lớn hơn, gọn gàng hơn, hay cân đối hơn?

6. Trọng lượng và Kích thước

 

Cũng giống như khung ảnh, trọng lượng và kích thước của một chiếc đèn treo tường mang lại sự cân nhắc cho không gian của bạn. Ví dụ, một chiếc đèn treo tường bằng sắt rèn khổng lồ có thể phù hợp với việc kinh doanh trong một nhà kho cũ với những bức tường gạch lộ thiên, nhưng sẽ hơi quá lớn và nặng đối với một phòng ngủ nhỏ.

 

Một chiếc đèn tường nến trọng lượng cần có những chiếc neo tường chắc chắn để hỗ trợ và đảm bảo an toàn, trong khi một chiếc đèn treo tường nhẹ có thể được treo vào những chiếc đinh đã có sẵn ở vị trí đã từng treo tranh.

Đây là một câu hỏi mà khách hàng của chúng tôi thường hỏi. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn lựa chọn đèn treo tường nến sắt rèn có kích thước phù hợp cho phòng khách của bạn.

 

Kích cỡ phòng:

  • Xem xét kích thước của phòng khách hoặc kích thước tường.

Bạn không muốn những người cắm nến treo tường bị lạc vào một bức tường đồ sộ vì quá nhỏ.

Nếu đó là một bức tường nhỏ và một lò sưởi có kích thước trung bình, bạn không muốn áp đảo bức tường bằng đèn treo tường nến lớn hoặc dài.

 

Bố trí:

  • Thực hiện một mô hình hoặc bố cục trên tường-

Đo những chiếc đèn tường nến bạn đang xem xét và vẽ nó trên bìa cứng hoặc chỉ cần cắt bìa cứng theo kích thước. Dán nó vào tường bằng băng dính và đưa ra đánh giá của bạn. Nó cũng là một ý kiến ​​hay để có được một ý kiến ​​khác.

  • Chọn một lớp hoàn thiện cho Đèn treo tường Nến để làm nổi bật đồ đạc của bạn

Xem xét đồ đạc bạn có và phong cách của bạn phù hợp với nhu cầu nào. 

Ngoài ra, hãy mua đèn treo tường nến chất lượng tốt. Những gì bạn trưng bày trên tường là sự phản chiếu của bạn. Vì vậy, chất lượng và sự khéo léo luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

7. Cách chọn đèn tường nến

 

Bạn có thể đã thấy những giá nến lâu đời được treo trên tường của một cung điện hoàng gia. Các cuộc triển lãm trong bảo tàng mô tả những chiếc đèn tường nến này là những kiệt tác sử thi thắp sáng căn phòng nguy nga trong thời đại lịch sử. Ý tưởng là như nhau nhưng các thiết kế đã trải qua rất nhiều thay đổi. Khi chúng ta tiến dần đến tuổi cao, nhà của chúng ta ngày càng nhỏ và gọn hơn.

 

den-tuong-nen

 

Hương vị đã thay đổi so với những gì chúng tôi đã sử dụng hồi đó. Đèn tường nến được định dạng để phù hợp với phong cách trang trí nội thất thời hiện đại. Ngày nay, những cây nến treo tường được sử dụng như một vật trang trí nội thất. Hồi đó, chúng là một phần của hệ thống chiếu sáng gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thắp nến và biến đổi ngôi nhà của mình một cách rực rỡ.

 

7.1 Làm Thế Nào Để Tìm Đúng Giá Treo Nến?

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, một chiếc đèn tường nến sẽ truyền thêm sự ấm áp trong phong cách trang trí nội thất căn phòng của bạn mà hệ thống chiếu sáng hiện đại không làm được. Khi được chọn một cách chính xác, một chiếc đèn treo tường bằng nến có thể là yếu tố tốt nhất trong chủ đề trang trí của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm cho căn phòng trông ấm áp và lãng mạn hơn. Đây là cách bạn có thể tìm được giá đựng nến treo tường tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

 

7.2 Những Ngọn Nến Bạn Thích

 

Điểm đầu tiên cần xem xét là loại nến bạn thích nhất để biến đổi nội thất căn phòng của bạn. Nến nhỏ có thể dễ dàng lắp vào bất kỳ đèn treo tường nào nhưng nến lớn hơn sẽ yêu cầu đèn treo tường tương thích với kích thước của chúng. Nến cột sẽ cần một loại đèn treo tường khác. Nến nhỏ hoặc vàng mã sẽ cần đèn treo tường lớn hơn để chứa và mang lại cảm giác thích hợp cho căn phòng của bạn. Để tận hưởng nhiều tự do hơn, tốt hơn là bạn nên đi với đèn treo tường mở hoặc giá đỡ nến treo tường. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ loại nến nào cũng sẽ phù hợp. Tất cả những gì bạn phải nhớ là khu vực của người nắm giữ nơi chân nến sẽ nằm yên.

 

7.3 Ống Khói Thủy Tinh Hoặc Không Có Chúng?

 

Ống khói bằng thủy tinh được đưa ra để giúp việc thiết lập an toàn hơn và không gây nguy hiểm. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nơi an toàn hơn, nơi bạn có thể treo đèn treo tường. Trong hầu hết các trường hợp, những chiếc đèn tường nến ngày nay không có ống khói vì kiểu dáng không phù hợp với các chủ đề đương đại. Tốt hơn là bạn nên đi với những chiếc giá treo nến không có ống khói mà bạn có thể treo trên tường vì việc lau chùi chúng dễ dàng hơn.

 

Một trong những loại  đèn treo tường bằng nến tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy vào những ngày này là đèn kim loại khảm. Đây là những kiệt tác tuyệt đối mà bạn có thể gắn trên các bức tường trong phòng của mình. Các bề mặt khảm sáng bóng sẽ phản chiếu ánh sáng của một ngọn nến và sẽ thắp sáng toàn bộ căn phòng theo đúng nghĩa đen. Những phản chiếu rực rỡ đầy màu sắc chắc chắn sẽ nâng tầm không gian ngôi nhà của bạn. Nó cũng có thể là một yếu tố trang trí mà bạn có thể thêm vào chủ đề trang trí của mình.

 

7.4 Kích Thước Của Đèn Tường Nến

 

Nó cũng tương tự như đặt một khung hoặc một bức tường kim loại nghệ thuật. Kích thước của đèn treo tường nến nên được xem xét. Một lựa chọn khổng lồ chỉ có thể trông tuyệt vời trong một bức tường lớn trong khi những lựa chọn nhỏ hơn sẽ chỉ phù hợp trong một không gian hạn chế. Cho dù bạn đang chọn đèn treo tường cho phòng ngủ hay phòng khách, hãy tập trung vào khu vực có sẵn và các vật dụng trang trí hiện có. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra đèn treo tường nến hiện đại tương thích với trang trí nội thất.

Tin tức nổi bật