Ý tưởng chiếu sáng với đèn phòng khách

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách và làm nổi bật vẻ đẹp của bất kỳ căn phòng nào. Đèn phòng khách hiện đại đòi hỏi một kế hoạch chiến lược không chỉ giúp làm sáng các không gian thiết yếu mà còn bổ sung một không gian hoàn toàn mới cho khu vực này.

 

“ Phòng khách” có lẽ là phòng quan trọng nhất và được sử dụng thường xuyên của bất kỳ ngôi nhà nào. Nó phục vụ nhiều mục đích, do đó biến nó thành một không gian sống đa năng. Từ xem tivi đến đọc tiểu thuyết, tổ chức tiệc tùng đến thư giãn sau một ngày dài làm việc, phòng khách là nơi bận rộn nhất trong một ngôi nhà. Mặc dù có vẻ như là một nhiệm vụ không thể bỏ qua đối với sự kết hợp nội thất lý tưởng cho căn phòng này, nhưng một chút tìm hiểu nội tâm, nghiên cứu và nhạy bén về nghệ thuật có thể thực sự biến nó thành một trung tâm thoải mái cho nhiều nhu cầu khác nhau. 

 

1. Hiểu và đánh giá các mục tiêu của bạn

 

Bước đầu tiên trước khi bạn bắt đầu thắp sáng phòng khách là cách bạn dự định sử dụng không gian. Như đã đề cập ở trên, căn phòng này là một khu vực đa năng có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau. Bạn có thể chia phòng khách thành những phần nào? Bạn có thể có TV và đi văng, hoặc một chiếc ghế dài riêng biệt để thư giãn, hoặc một chiếc ghế sofa để bạn có thể ngồi và đọc sách, hoặc một khu vực riêng để gia đình ngồi và trò chuyện, hoặc tất cả những thứ trên.

 

den-phong-khach

 

Khi bạn xác định được cách sử dụng căn phòng của mình, sau đó nó có thể giúp bạn tạo ra một môi trường chiếu sáng tối ưu dựa trên nhu cầu của bạn.

2. Cách lập kế hoạch bố trí đèn phòng khách

 

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện một cách tiếp cận theo lớp để chiếu sáng cuộc sống. Vì cách sử dụng phòng khách sẽ khác nhau tùy từng người và từng gia đình, bạn sẽ cần xác định nhu cầu của mình trước khi bắt đầu lập kế hoạch bố trí đèn.

 

Về cơ bản, có một số loại ánh sáng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng trong phòng khách:

 

 • Ánh sáng xung quanh: Ánh sáng cơ bản tạo nên nền tảng của việc chiếu sáng trong bất kỳ không gian nào.

 • Chiếu sáng công việc: Chiếu sáng trong nhà cho phép hoàn thành các công việc cụ thể một cách dễ dàng.

 • Ánh sáng nổi bật: Đèn dịu nhẹ được sử dụng để làm nổi bật các yếu tố và kiến ​​trúc.

 • Ánh sáng điểm: Đèn tập trung và mạnh cho phép bạn làm nổi bật các khu vực hoặc sự vật cụ thể.

 • Hệ thống chiếu sáng âm trần: Các thiết bị chiếu sáng được lắp đặt ở một khe hở trên trần nhà.

 • Chiếu sáng lên: Đèn được đặt một cách hợp lý trên sàn để ánh sáng phát ra hướng lên trên, tạo ra hiệu ứng tuyệt vời.

 

den-phong-khach

 

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên phân tích lượng ánh sáng tự nhiên mà phòng khách của bạn nhận được vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bước tiếp theo là thiết lập nền tảng của ánh sáng với đèn âm trần phòng khách độc đáo và đèn downlight âm trần. Điều quan trọng là thực hiện đúng bước này với ánh sáng xung quanh giúp bạn đạt được ánh sáng đồng đều, nhất quán và ấm áp. Hãy xem xét những chiếc đèn sợi đốt màu trắng nhẹ nhàng có thể đặt chân đế cho toàn bộ phòng khách.

3. Cách chọn đèn chiếu sáng phòng khách theo nhu cầu

 

Sau khi nền móng đã được đặt xong, bạn có thể cân nhắc chọn đèn chùm được chế tác tinh xảo hoặc đèn chiếu sáng trên cao như  đèn mặt dây không phô trương để tăng thêm một lớp quyến rũ cho căn phòng.

 

den-phong-khach

3.1 Xem TV

 

Nếu xem TV là một trong những hoạt động chính mà bạn thực hiện trong phòng khách, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại đèn không gây cản trở hoặc xung đột với ánh sáng mà màn hình TV phát ra. Chìa khóa để làm điều này là đảm bảo rằng không có điểm chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo nào hướng trực tiếp vào màn hình. Ánh sáng thiên hướng có thể giúp tránh ánh sáng chói và cũng làm giảm căng thẳng cho mắt của bạn; trên thực tế, nó thực sự có thể giúp cải thiện chất lượng hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình.

3.2 Đọc sách báo, làm việc

 

Đối với tất cả những người yêu thích sách, thật hợp lý khi kết hợp bàn làm việc hoặc đèn đọc sách để bổ sung cho cảnh đèn của bạn và giúp bạn dễ dàng đọc sách. Đảm bảo rằng đèn bạn chọn là đèn có thể điều chỉnh độ sáng để bạn có thể điều chỉnh công suất quang thông hoặc độ sáng tùy theo nhu cầu của mình. Nó cũng hữu ích nếu bạn có các tùy chọn chiếu sáng có thể điều chỉnh về vị trí. Trong trường hợp bạn định kết hợp một giá sách nổi bật vào phòng khách, bạn có thể chọn đèn có điểm nhấn để chiếu sáng nó và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

3.3 Giao lưu

 

Cho dù bạn nói về việc dành thời gian cho gia đình hay chiêu đãi khách mời trong các bữa tiệc trong phòng khách, nó đòi hỏi sự kết hợp cẩn thận giữa ánh sáng xung quanh và ánh sáng điểm nhấn. Từ đèn sàn và đèn bàn đến đèn treo tường và mặt dây chuyền, có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể thử nghiệm để nâng cao phòng khách của mình. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải giữ cho không gian ấm áp để nó tạo ra một bầu không khí chào đón cho mọi người.

 

Đối với các bề mặt tiện ích như quầy và bàn, hãy cân nhắc sử dụng một dãy mặt dây chuyền mini hoặc đèn bàn. Khi bạn đã tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa ánh sáng chức năng, bạn có thể sử dụng sự kết hợp giữa ánh sáng điểm nhấn và ánh sáng điểm để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc đặc biệt.

4. Làm thế nào để đảm bảo sự hài hòa giữa các thiết bị chiếu sáng phòng khách hiện đại?

 

Đơn giản chỉ cần mua nhiều loại đèn và xếp chúng trong phòng khách sẽ khiến không gian trông lộn xộn và bừa bộn. Điều quan trọng là bạn chọn ánh sáng phòng khách hiện đại không chỉ đáp ứng nhu cầu của bạn mà còn bổ sung cho phong cách trang trí (và lẫn nhau). Mặc dù bạn có thể lựa chọn một bộ đèn chiếu sáng phòng khách hiện đại hoàn chỉnh với đèn tuyến tính và đèn LED hiện đại, nhưng quyết định nên dựa trên “diện mạo” mà bạn dự định đạt được.

 

Xu hướng chiếu sáng phòng khách hiện đại gợi ý rằng mọi người thấy sự pha trộn độc đáo giữa đồ đạc hiện đại và cổ điển khá hấp dẫn. Sau đó, tùy thuộc vào bạn và trí tưởng tượng của bạn để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình thức và chức năng với sự kết hợp của các loại đèn.

 

5. Phân lớp ánh sáng phòng khách của bạn

 

Một trong những ý tưởng chiếu sáng phòng khách tốt nhất là tạo ra một hệ thống ánh sáng linh hoạt hoạt động cho nhiều trường hợp khác nhau. Ánh sáng cần thiết cho một đêm ngồi trước TV hoặc đọc sách khác với ánh sáng nếu bạn đang chơi trò chơi board game dành cho gia đình hoặc có một nhóm bạn bè. Bằng cách phân lớp ánh sáng phòng khách của bạn, bạn có cho mình nhiều sự lựa chọn hơn.

 

Để tạo ra giao diện ánh sáng nhiều lớp sang trọng, hãy sử dụng đèn ở các độ cao khác nhau trong phòng chờ của bạn. Đèn bàn không chỉ dành cho bàn, chúng đẹp mắt trên các kệ nổi, đơn vị trưng bày, bàn điều khiển và tủ bên. Trộn và kết hợp cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình.

 

Các công tắc điều chỉnh độ sáng, cho dù trên đèn xung quanh hay đèn tác vụ, cung cấp cho bạn tùy chọn tạo các giao diện khác nhau tùy thuộc vào tình huống. Để có cảm giác ấm áp hơn, đèn có thể điều chỉnh độ sáng có thể được làm dịu thành ánh sáng dịu dàng. Để có bầu không khí sôi động hơn, hãy bật công tắc của bạn để cung cấp nhiều ánh sáng nhất có thể.

 

6. Ý tưởng chiếu sáng phòng khách tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

 

Đó là tất cả về sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng xung quanh, điểm nhấn và tác vụ. Vì vậy, chúng ta hãy liệt kê xuống và thảo luận về một số ý tưởng chiếu sáng tốt nhất cho phòng khách của bạn.

 

 • Ánh sáng cổ điển
 • Đèn tường nghệ thuật
 • Đèn đầy màu sắc
 • Đèn trần
 • Đèn treo

6.1 Ánh sáng cổ điển

 

Sẵn sàng kết hợp ánh sáng cổ điển vào phòng khách của bạn? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bài trí không gian sống của bạn. Nếu bạn yêu thích vẻ cổ kính cho ngôi nhà của mình, thì ánh sáng có thể phát huy tác dụng của nó. Bạn có thể thử lắp đặt một chiếc đèn chùm cổ hoặc đèn treo tường cổ điển. Trên đây là một số mẫu đèn trang trí phòng khách tốt nhất có thể làm ấm không gian sống của bạn. Đây là một trong những lời khuyên hữu ích nhất về cách chọn ánh sáng cho phòng khách.

 

Mẹo chuyên nghiệp: Một số ý tưởng chiếu sáng phòng khách sáng tạo khác có thể bao gồm việc lắp đặt thêm các thiết bị chiếu sáng trên cao và đèn đứng giống như cách sắp xếp của trường học cũ.

6.2 Đèn tường nghệ thuật

 

Nếu bạn đã lắp đặt một tác phẩm nghệ thuật trên tường vào phòng khách của mình, hãy thể hiện nó với sự hỗ trợ của việc bố trí ánh sáng hợp lý. Khi nói đến việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng phòng khách tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, hãy thử chọn đèn nghệ thuật treo tường nếu chúng phù hợp với trang trí của bạn. Hãy xem một bức tường đang xuất hiện hấp dẫn như thế nào trong cách bố trí ánh sáng nghệ thuật trên tường được thể hiện trong hình trên. Tương tự như vậy, có thể có nhiều ý tưởng chiếu sáng hơn cho phòng khách của bạn.

 

Việc bố trí ánh sáng nghệ thuật treo tường đẹp mắt có thể nâng cao tâm trạng của bạn và khách của bạn và có thể giúp bạn dành khoảng thời gian thư giãn đáng nhớ.

6.3 Đèn nhiều màu sắc

 

Nếu bạn cho rằng ngôi nhà của mình trông buồn tẻ và không màu sắc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những chiếc đèn nhiều màu sắc. Đây là một trong những ý tưởng chiếu sáng tốt nhất cho phòng khách của bạn để trả lại sự quyến rũ cho không gian sống của bạn. Chơi với các màu sắc khác nhau trong trang trí nhà đã trở thành một xu hướng ngày nay.

 

Bạn có thể thử kết hợp và kết hợp hoặc thậm chí là sự tương phản giữa đồ đạc và bố trí ánh sáng của bạn. Lấy bức ảnh trên làm ví dụ, hãy xem họ đã chơi với những chiếc đèn nhiều màu sắc trong không gian sống của mình một cách trang nhã như thế nào. Bạn cũng có thể làm việc theo chủ đề tương tự bằng cách sắp xếp ánh sáng tốt nhất cho phòng khách của mình. Đây cũng là một mẹo tuyệt vời về cách chọn ánh sáng cho phòng khách.

6.4 Đèn trần

 

Bạn đã có một trần giả trong phòng khách của bạn? Làm thế nào để sử dụng nó tốt nhất? Vâng, lắp đặt đèn âm trần là một trong những ý tưởng chiếu sáng phòng khách tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Đèn trần không chỉ giúp bạn đạt được mục đích trang trí mà chúng còn giúp toàn bộ căn phòng được chiếu sáng thích hợp. Đèn trần cho phòng khách cũng có thể được lắp đặt theo một số cách.

 

Để đưa ra cách bố trí ánh sáng tốt nhất cho phòng khách, bạn có thể giấu kỹ đèn trần. Có, hãy cố gắng lắp đặt chúng theo cách mà chúng có thể thắp sáng toàn bộ căn phòng và đồng thời, chúng vẫn ẩn dưới lớp của trần nhà.

 

Mẹo chuyên nghiệp: Đèn LED là loại đèn tốt nhất để sử dụng trong lĩnh vực này. Bạn cũng có thể xem qua blog này để tìm hiểu xem liệu bóng đèn LED hay bộ tiết kiệm năng lượng có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn hay không.

6.5 Đèn treo

 

Bạn thích đèn chùm hoặc đèn treo mặt dây chuyền? Chà, nếu bạn tôn thờ họ, bạn không đơn độc. Lắp đặt đèn treo luôn được coi là một trong những ý tưởng chiếu sáng tốt nhất cho phòng khách của bạn. Theo xu hướng hiện đại, đèn chùm và đèn treo mặt dây chuyền chỉ đi kèm với một hoặc hai thiết bị cố định bóng đèn. Những thiết kế này thúc đẩy cảm giác tối giản.

 

Trong trường hợp, bạn là người yêu thích phong cách chiếu sáng kiểu cũ, bạn luôn có thể lựa chọn bố trí ánh sáng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và Ma-rốc. Chúng dễ dàng có sẵn trên thị trường ngày nay và là một số thiết bị chiếu sáng trang trí tốt nhất cho phòng khách của bạn. Bạn cũng có thể lắp đặt đèn chùm theo phong cách truyền thống để tạo cho phòng khách một vẻ đẹp và thoải mái cùng với đèn trần cho phòng khách.

 

7. Loại đèn chiếu sáng nào tốt cho phòng khách?

 

Phòng khách đẹp có ích gì nếu bạn ngồi trong bóng tối? Ánh sáng tốt trong nhà là điều quan trọng hàng đầu trong bất kỳ căn phòng nào, cho dù bạn muốn trưng bày tác phẩm nghệ thuật hay chiếu một chút ánh sáng lên sàn nhà xinh đẹp của mình. Phòng khách là tâm điểm của bất kỳ ngôi nhà nào, nơi hầu hết các hoạt động diễn ra ở đây. Vì vậy, một căn phòng sáng sủa là điều cần thiết. Phòng khách của bạn phải có những loại đèn này được liệt kê dưới đây.

7.1 Đèn chùm

 

Đèn chùm hoạt động hoàn hảo trong phòng khách, đặc biệt nếu bạn có trần nhà cao và muốn có một số đèn treo trang trí cho ngôi nhà của mình . Nó có thể hoạt động như một tiêu điểm trong phòng và là một lựa chọn trang trí nhà tuyệt vời. Không phải tất cả đèn chùm đều dành cho các dinh thự hoặc những ngôi nhà xa hoa vì ngày nay chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một chiếc đèn chùm có thể lan tỏa ánh sáng đều khắp căn phòng. Nó cũng mang lại một nét hoàng gia cho các phòng khách.

7.2 Đèn sàn

 

Đèn sàn là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách vì nó có thể chiếu sáng toàn bộ căn phòng hoặc có thể được điều chỉnh để chiếu sáng cho một khu vực cụ thể. Đèn sàn có thể thay đổi hoàn toàn bầu không khí của phòng khách và thêm phần sang trọng.

7.3 Đèn quạt

 

Gần đây, một xu hướng mới đang nổi lên đó là bộ đèn được gắn vào quạt trần. Các bóng đèn được thiết kế theo cách để nó có thể chống lại sự rung động của quạt. Đèn quạt chiếu sáng không gian và thêm nhân vật. 

7.4 Đèn mặt dây chuyền

 

Đèn mặt dây có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách. Loại đèn này có thể được treo trên ghế, sofa hoặc các đồ nội thất khác. Đèn mặt dây được tập trung xuống một khu vực cụ thể và có thể được sử dụng như một đèn chiếu sáng. 

7.5 Đèn tường

 

Cách tốt nhất để làm cho phòng khách giản dị và ấm áp là lắp đặt đèn tường. Một số ngôi nhà có thể không thích hợp với đèn chùm. Nếu trần nhà quá cao thì những sợi dây dài cũng có thể làm lộn xộn không gian. Đây là nơi mà đèn tường có thể là lựa chọn tốt nhất. Đặt chúng ở hai bên của chiếc ghế dài để tạo cho phòng khách của bạn một ánh sáng tuyệt đẹp.

Tin tức nổi bật