Chọn bàn bếp phù hợp

Có một số tiêu chí chính cần xem xét khi tìm kiếm mặt bàn bếp lý tưởng, một trong số đó là chất liệu. Hãy nhớ rằng mặt bàn bếp có thể được làm bằng vật liệu thô và tự nhiên và các vật liệu như đá, gỗ và vải bố đang trở lại.

 

ban-bep

 

==> Xem thêm cách chọn đèn thả bếp phù hợp >>> Tại đây

 

1. Làm thế nào để chọn bàn bếp phù hợp?

 

Để tìm được mặt bàn bếp phù hợp, bạn sẽ cần cân nhắc lựa chọn của mình về vật liệu, đặc tính kỹ thuật và độ dày. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những điểm này và giải thích cách tránh những sai lầm nhất định.

 

  • Vật liệu
  • Đặc điểm kỹ thuật
  • Độ dày
  • Tránh sai lầm

ban-bep

 

2.Có những vật liệu nào cho mặt bàn bếp?

 

Tìm hiểu hoạt động bên trong của từng vật liệu để chắc chắn bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Vật liệu chính là đá, tinh thể thạch anh, thủy tinh và nhựa tổng hợp. Bạn có thể tìm thấy mặt bàn làm bằng những vật liệu này trên trang web, cùng với những mặt bàn làm bằng vật liệu khác như gỗ, bê tông, đất nung và nhựa.

 

  • Sỏi
  • Thạch anh
  • Cốc thủy tinh
  • Gia công, gỗ…

ban-bep

 

2.1 Mặt bàn bếp bằng đá

 

Mặt bàn bếp bằng đá granit, điều đầu tiên cần biết về đá là có nhiều loại được sử dụng cho mặt bàn bếp: đá granit, đá xà phòng (Soapstone ) và đá cẩm thạch.

 

2.2 Mặt bàn bếp bằng đá granit:  

 

Giá thành đắt, nhưng giá đã giảm do nhu cầu tăng cao.
+ Hầu như không thấm nhiệt và rất chắc chắn và bền.
+ Tăng giá trị bất động sản

 

2.3 Mặt bàn bếp bằng đá Soapstone 

 

Cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến. Nó có màu xám đen tự nhiên và mịn, hoàn hảo cho bất kỳ nhà bếp hiện đại nào.


+ Mạnh mẽ và chống lại vết bẩn
+ Tăng giá trị bất động sản
- Phải được xử lý bằng dầu khoáng
- Có thể trầy xước theo thời gian.

 

2.4 Mặt bàn bếp bằng đá cẩm thạch  

 

Có thể trông bóng bẩy và phong cách cho mặt bàn bếp, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất vì nó rất dễ bị ố và trầy xước.


+ Chống thấm và cách nhiệt
+ Gia tăng giá trị bất động sản

+ Dễ trầy xước

 

2.5 Mặt bàn bếp bằng thạch anh

 

Măt bàn bếp Thạch anh . Nó được làm từ các tinh thể thạch anh và các khoáng chất khác được tạo hình thành một phiến và được liên kết bởi nhựa.

 

Là một bề mặt không xốp, chống ố và chống xước, mặt bàn bằng tinh thể thạch anh là một sự thay thế tốt cho đá granit và đá cẩm thạch.

 

+ Không xốp, chống ố và chống xước
+ Gia chủ có thể lắp đặt dễ dàng
- Đắt tiền
- Rất nặng

 

2.6 Mặt bàn bếp bằng kính

 

Thật tốt khi biết rằng kính  là một trong những vật liệu linh hoạt nhất cho mặt bàn trên thị trường, có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu khác nhau. Mặt bàn bếp bằng kính bao gồm các mảnh kính được pha trộn với nhựa và tạo hình thành các tấm mặt bàn. Chúng có thể cong hoặc đối xứng và có thể kết hợp với bất kỳ vật liệu nào khác. Một số có đèn LED tích hợp và các vệt màu thêm vào phong cách.

 

+ Bền, không xốp, chịu nhiệt
+ Thân thiện với môi trường và giá cả phải chăng
- Dễ bị nứt và móp.

 

2.7 Mặt bàn bếp bằng nhựa tổng hợp Laminate

 

Một vật liệu được coi là có thứ hạng thấp hơn so với các vật liệu làm mặt bàn cao cấp như đá, tinh thể thạch anh và thủy tinh, laminate đang trở nên phổ biến hơn với nhiều người tiêu dùng, do tính sẵn có và giá cả phải chăng. Laminates trên thị trường được cung cấp với hàng ngàn màu sắc, kiểu dáng và hoa văn và chúng có mặt cả trong nhà bếp mang cảm giác hoài cổ hoặc hiện đại.

 

Laminates là chất liệu tổng hợp phủ nhựa có bề mặt nhẵn nên dễ lau chùi. Chúng được làm bằng cách liên kết các tấm laminate với một lõi ván dăm. Chúng có thể được mua dưới dạng mặt bàn sau mẫu hoặc tùy chỉnh trên và ngoài trang web. Nhược điểm của việc sử dụng mặt bàn bằng chất liệu laminate là các đường nối luôn lộ rõ, và người mua có thể xem chúng như một vật liệu cấp thấp trong nhà bếp. Bề mặt cũng có thể dễ bị trầy xước, tạo ra những hư hỏng khó có thể sửa chữa theo thời gian.

 

3. Mặt bàn bếp hiện nay có những đặc điểm gì?

 

Mặt bàn bếp trên thị trường có nhiều đặc điểm khác nhau, khiến việc tìm ra loại hoàn hảo sở hữu tất cả các đặc điểm bạn thích càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xác định xem bạn muốn một mặt bàn bếp được tái chế hoặc chịu nhiệt  trong khi chống ố và chống mài mòn , hay mặt bàn có tính năng kháng khuẩn và có thể tái chế, hay mặt bàn có khả năng chống sương giá và / hoặc thiết kế ban đầu hoặc thiết kế tùy chỉnh .

ban-bep

 

4. Làm thế nào để chọn độ dày cho bề mặt bàn bếp làm việc?

 

Điều quan trọng là phải biết độ dày cho bề mặt bàn bếp làm việc của bạn vì điều này sẽ quyết định tuổi thọ và độ bền của mặt bàn bếp của bạn. Nhiều nhà sản xuất mặt bàn bếp khuyên rằng 3 cm là độ dày lý tưởngcho cả mặt bàn thạch anh và đá granit. Mặc dù bạn có thể giảm chi phí bằng cách chọn độ dày 1 hoặc 2 cm, nhưng ưu điểm của mặt bàn dày 3 cm là nó mang lại độ bền hơn.

 

ban-bep

 

Trên thị trường cũng có số lượng hạn chế mặt bàn 2 cm so với mặt bàn 3 cm. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và / hoặc bạn có kỳ vọng thấp hơn cho công việc nấu nướng của mình — hãy giữ cho nó đơn giản, cơ bản —, mặt bàn 1 cm được làm bằng gỗ hoặc laminate chứ không phải bằng đá hoặc đá granit là đủ. Hãy chuẩn bị thay thế nó trong một vài năm nữa mặc dù mặt bàn dày 1 cm sẽ không tồn tại lâu bằng bề mặt làm việc dày 2 hoặc 3 cm được làm bằng các vật liệu cao cấp như đá granit, thạch anh và đá cẩm thạch.

 

5.Làm thế nào để tránh những sai lầm khi chọn bàn bếp của bạn?

 

Khi lựa chọn mặt bàn bếp cho riêng mình, dưới đây là một số lưu ý cần cân nhắc để giúp bạn tránh mắc một số sai lầm tốn kém trong quá trình thực hiện:

 

ban-bep

 

5.1 Xác định màu sắc

 

Cách phối màu của nhà bếp sẽ quyết định màu sắc của mặt bàn. Hãy chọn màu phù hợp với chủ đề của nhà bếp để tạo ra một môi trường hài hòa.

5.2 Chọn phong cách của bạn 

 

Nếu bạn muốn có một nhà bếp hiện đại, bạn có thể chọn mặt bàn làm việc bằng đá xà phòng màu đen chẳng hạn. Nếu bạn muốn có một nhà bếp cổ điển, bạn có thể chọn mặt bàn bằng đá cẩm thạch màu be hoặc màu cát. Có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn và tất cả sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của riêng bạn.

5.3 Xem xét ánh sáng 

 

Khi nhà bếp của bạn ít ánh sáng tự nhiên, bạn nên trang bị mặt bàn màu sáng hơn, với một số điểm nhấn bằng vàng hoặc các mảng màu sáng và các mảng sáng. Nếu không gian bếp của bạn được bao phủ bởi ánh sáng tự nhiên, hãy xem xét các màu tối hơn cho mặt bàn.

5.4 Tìm hiểu về các đường nối 

 

Nói chuyện với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất mặt bàn của bạn để tránh tạo ra các đường nối trên mặt bàn bếp của bạn.

5.4 Chọn vật liệu 

 

Bạn phải xác định chất liệu của mặt bàn trước khi xác định độ dày. Mặt bàn bằng đá granit, đá, thạch anh và đá cẩm thạch là những vật liệu cao cấp so với gỗ, kính và laminate. Kiểm tra ngân sách của bạn và xem vật liệu nào phù hợp với danh sách cải tạo / xây dựng nhà bếp của bạn.

5.5 Chọn độ dày

 

Như đã đề cập trước đó, 3 cm là độ dày ưa thích cho các vật liệu cao cấp như đá và đá granit và 1 hoặc 2 cm cho các vật liệu như laminate, gỗ và kính.

6. Làm thế nào để tạo ra một quầy hàng nổi bật?

 

Để có được mặt bàn bếp nổi bật, hãy xem xét các vật liệu thịnh hành, hình dạng và kết cấu thú vị, ánh sáng và công nghệ thông minh có thể được tích hợp sẵn.

 

Đối với vật liệu, có một xu hướng trở lại cơ bản trong thiết kế nhà bếp; nhiều mặt bàn được xây dựng bằng vật liệu thô như gỗ đang trở lại trong cả phong cách hiện đại, cổ điển và phong cách cổ điển. Điều thú vị là sự thay đổi cơ bản này diễn ra vào thời điểm nhà bếp đang mở ra ánh sáng tự nhiên, với cửa sổ kính lớn và hệ thống tường cửa kính gấp ngày càng phổ biến. Kết quả là tạo ra một không gian thoáng đãng và sảng khoái, mở nhà bếp với các phần khác của ngôi nhà và môi trường bên ngoài.

 

Đèn LED chiếu sáng cũng đã được đưa vào mặt bàn, với nhiều nhà sản xuất tích hợp chúng vào mặt bàn để tạo ra nhiều màu sắc và màu sắc khác nhau cho nhà bếp. Công nghệ thông minh như màn hình cảm ứng, hoàn chỉnh với các ứng dụng điện thoại, cũng đang được tích hợp vào mặt bàn bếp.

Tin tức nổi bật