Cách chọn đèn tuyến tính

1. Đèn tuyến tính là gì?

 

Đèn tuyến tính được mô tả tốt nhất là thiết bị chiếu sáng sử dụng bóng đèn LED dài hoặc ống huỳnh quang có thể treo hoặc gắn vào trần hoặc tường. Thông thường, chúng được tìm thấy trong các văn phòng, lót trần nhà bằng hai bóng đèn huỳnh quang dạng ống và thường có hình chữ nhật. Khi bạn đã đọc qua hướng dẫn của chúng tôi, hãy truy cập bộ sưu tập ánh sáng Tuyến tính của chúng tôi  để có nhiều lựa chọn chiếu sáng.

 

den-tuyen-tinh

 

2. Tại sao sử dụng đèn tuyến tính?

 

Loại ánh sáng này giúp chiếu sáng công việc tuyệt vời ở những khu vực cần dòng ánh sáng sắc nét, liên tục. Chúng có thể chiếu sáng một không gian rộng tốt hơn một số đèn treo. Từng chỉ được tìm thấy trong các môi trường thương mại, giờ đây chúng đang tiến vào nhà, cung cấp các giải pháp chiếu sáng đơn giản và sáng sủa cho không gian.

 

3. Sử dụng đèn tuyến tính ở đâu?

 

Đèn tuyến tính rất linh hoạt nên chúng có thể được sử dụng trong nhiều không gian. Tùy thuộc vào mục đích, những chiếc đèn này sẽ làm nên những giải pháp chiếu sáng tuyệt vời. Chúng phổ biến trong các môi trường thương mại như văn phòng hoặc bệnh viện do lợi ích chiếu sáng của bóng đèn ống. Các địa điểm thương mại như quán rượu, quán bar và nhà hàng thường sử dụng đèn tuyến tính phía trên quầy bar hoặc thậm chí khu vực nhà bếp.

 

Chúng cũng thường được tìm thấy phía trên các đảo bếp hoặc bàn làm việc, cung cấp ánh sáng cho những công việc cần ánh sáng rõ ràng. Chúng có thể làm cho căn phòng trông rộng và có cảm giác rộng hơn nhờ khả năng chiếu sáng rộng. Một số đèn tuyến tính hiện đại có thiết kế kiến ​​trúc kiểu dáng đẹp và được sắp xếp hợp lý, cho phép bạn tạo ra một điểm nhấn.

 

4. Các loại đèn tuyến tính

 

4.1 Treo

 

Tương tự như đèn treo mặt dây chuyền, loại đèn chiếu thẳng này có hai dây treo từ trần nhà giữ cố định ánh sáng dài. Lợi ích của việc treo đèn tuyến tính là chiều cao của nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với không gian của bạn.

 

4.2 Gắn phẳng / âm tường

 

Những loại này nằm tựa vào trần nhà với rất ít hoặc không có khoảng trống giữa các vật cố định. Chúng là loại ánh sáng tuyến tính phổ biến nhất, đặc biệt là trong các tòa nhà văn phòng, nơi chúng thường được lắp đặt chìm trong trần nhà. Ánh sáng tuyến tính âm trần có nghĩa là thiết bị cố định không chiếm bất kỳ không gian nào và rất phù hợp với trần nhà thấp hơn.

 

4.3 Tường

 

Có quan hệ gần gũi với đèn treo, những đèn tuyến tính này được treo hoặc gắn trên tường. Chúng hoạt động tốt như ánh sáng nhiệm vụ và được sử dụng để làm nổi bật các biển báo và các bức tường đặc trưng.

 

5. Kiểu ánh sáng tuyến tính

 

Đèn tuyến tính không chỉ được tạo kiểu dựa trên những loại đèn được tìm thấy trong các tòa nhà văn phòng. Kể từ lần đầu tiên được đưa vào các không gian thương mại và hiện nay là khu dân cư, những chiếc đèn này đang ngày càng được thiết kế với tính thẩm mỹ kiến ​​trúc để sử dụng như cả chức năng và ánh sáng trang trí.

 

Một số đèn tuyến tính dựa trên thiết kế truyền thống, đèn LED hoặc đèn ống huỳnh quang với lớp phủ mờ và lắp đặt chìm. Các đèn tuyến tính khác được thiết kế theo phong cách đương đại hoặc hiện đại với vật liệu nhôm tối thiểu và dải đèn LED mỏng. Bất kể phong cách trang trí hoặc chủ đề phòng của bạn là gì, nhất định phải có một thiết kế ánh sáng tuyến tính sẽ phù hợp một cách dễ dàng.

 

6. Cách treo đèn tuyến tính

 

Quyết định cách treo đèn bạn chọn không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Hãy luôn nhớ rằng, mỗi phòng đều khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là lấy ra thước đo, bút và giấy và vạch ra kế hoạch chiếu sáng của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định chiều cao hoàn hảo, không bao giờ là một ý kiến ​​tồi khi nói chuyện với thợ điện tại địa phương của bạn để xin lời khuyên chuyên môn của họ. Dưới đây là một số mẹo treo chung có thể hữu ích.

 

6.1 Chiều cao treo chung

 

Trung bình của trần nhà ở là 2,4 mét. Theo nguyên tắc chung, đèn chiếu thẳng nên cách trần nhà khoảng 30 đến 50cm. Tuy nhiên, điều này sẽ cần được điều chỉnh đối với trần nhà cao hơn hoặc nghiêng / dốc và phụ thuộc vào khu vực ánh sáng được lắp đặt.

6.2 Phía trên bàn

 

Chiều cao tốt nhất cho đèn chiếu thẳng trên bàn là 70 đến 80cm so với mặt bàn. Điều này để lại khoảng trống đủ để tránh bất kỳ ai va vào ánh sáng trong khi ánh sáng dồi dào được chiếu trên bề mặt. Đảm bảo rằng có đủ không gian được giữ giữa các cạnh của bàn và ánh sáng.

 

6.3 Đèn LED tuyến tính so với đèn tuyến tính huỳnh quang

 

Hai loại bóng đèn phổ biến được tìm thấy trong đèn chiếu sáng tuyến tính là LED và đèn huỳnh quang, thường có sẵn khi bạn mua đèn chiếu sáng. Chúng là những hình thức chiếu sáng rất khác nhau, với những mục đích khác nhau.

 

Đèn LED

LED sử dụng công nghệ hiện đại được làm từ vật liệu không độc hại và tiết kiệm năng lượng. Về mặt kỹ thuật, quả cầu LED sử dụng chất bán dẫn để chuyển đổi điện năng thành ánh sáng. Tuổi thọ điển hình của đèn LED là khoảng 25.000 đến 50.000 giờ, có nghĩa là bạn sẽ tận dụng được tối đa các loại bóng đèn này.

 

Đèn huỳnh quang

Những bóng đèn cổ điển này sử dụng phóng điện hơi thủy ngân áp suất thấp để tạo ra ánh sáng nhìn thấy được. Chúng tạo ra ánh sáng hiệu quả hơn bóng đèn sợi đốt và có tuổi thọ có thể dao động từ 6.000 đến 80.000 giờ. Một số nhà sản xuất hiện đang sản xuất ống huỳnh quang có thể kéo dài trong 90.000 giờ. Điều này làm cho những bóng đèn ống này trở nên lý tưởng cho việc chiếu sáng sử dụng lâu dài trong không gian văn phòng hoặc bệnh viện.

 

 

7. Ưu điểm của đèn tuyến tính

 

Ánh sáng rất cần thiết cho việc trang trí nội thất. Nó có thể làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc và nâng cao thiết kế tổng thể của ngôi nhà của bạn. Đó là lý do tại sao nhiều gia chủ thích thuê người trang trí nội thất để tư vấn cho họ xem họ nên lắp đặt đèn chiếu sáng gì và cần đặt ở đâu. Một thiết bị chiếu sáng chắc chắn sẽ cung cấp hệ số x cho ngôi nhà của bạn là đèn chùm tuyến tính . Bởi vì sự độc đáo của chúng so với đèn chùm thông thường, không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm với thiết bị cố định ánh sáng này. Nhưng nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được khi lắp đặt nó.

 

7.1 Đèn chiếu sáng tác vụ

 

Một lợi thế thiết thực mà bạn có thể đạt được là chiếu sáng tác vụ . Đó là lý do tại sao chúng có thể tuyệt vời để chiếu sáng các phòng như nhà bếp, nơi bạn làm nhiều việc bằng tay. Bạn có thể treo chúng ở nơi bạn cắt hoặc chế biến thức ăn. Vẻ đẹp của những chiếc đèn này là chúng cung cấp cho bạn ánh sáng khuếch tán trong một khu vực rộng lớn, không giống như một đèn sân khấu thông thường.

 

7.2 Mang lại vẻ đẹp cho không gian

 

Nó cũng có thể cung cấp thêm vẻ đẹp cho các loại phòng. Chúng có thể tạo thêm chiều sâu và kịch tính, đặc biệt nếu bạn đặt tác phẩm điêu khắc hoặc tranh vẽ trong các phòng nói trên. Tất cả là tùy thuộc vào trí tưởng tượng của bạn. Chúng cũng có thể giúp sách bật ra khỏi nền nếu bạn có giá sách trong phòng.

 

7.3 Phân lớp nhẹ

 

Nếu bạn nghĩ rằng đèn chỉ có một mục đích, bạn cần mở rộng trí tưởng tượng của mình. Hệ thống ánh sáng hiện đại sử dụng nhiều lớp ánh sáng liền nhau để tạo hiệu ứng ấn tượng hơn. Nếu bạn sử dụng đèn chùm tuyến tính của mình theo cách này, bạn sẽ có một hình thức chiếu sáng linh hoạt hơn. Ánh sáng khuếch tán của chúng mang lại bầu không khí ấm áp cho căn phòng không giống như đèn sân khấu hoặc các thiết bị chiếu sáng thông thường khác.

 

 

Các mẫu đèn trang trí đẹp nhập khẩu Italia >>> Xem Tại Đây

Tin tức nổi bật