Các thiết bị chiếu sáng phòng tắm tốt nhất

Vòi hoa sen không còn chỉ là không gian để làm sạch, khu vực tắm vòi sen đã trở thành một khu vực cần thiết để phục hồi và tăng cường năng lượng cho một người với những trang trí và nội thất cầu kỳ. Phòng tắm thiếu ánh sáng hoặc có ánh sáng không phù hợp có thể biến trải nghiệm thư giãn khi tắm dưới vòi hoa sen trở nên kinh khủng.

 

Ánh sáng vòi hoa sen là một khía cạnh thiết yếu và thiết thực trong diện mạo tổng thể của phòng tắm của bạn. Thêm đèn sáng trong không gian tắm và lắp đặt đèn chiếu sáng trong phòng tắm có thể làm nổi bật thêm không gian và làm cho không gian dễ tiếp cận hơn. Ánh sáng trong khu vực tắm có thể tạo ra một bầu không khí thoải mái và nâng cao trải nghiệm tắm một cách vô thức.

 

chieu-sang-phong-tam

 

Đèn tắm chuyên dụng có thể rất thiết thực để đáp ứng mức độ ánh sáng cho các nhiệm vụ khác nhau, là một phần trong thực hành giặt giũ hàng ngày của bạn. Cách tiếp cận đơn giản nhất là lắp một hoặc hai đèn chiếu âm trần ngay phía trên vòi hoa sen, chúng sẽ cung cấp ánh sáng trực tiếp cho khu vực vòi hoa sen và mang lại tầm nhìn cao. Một số tùy chọn ánh sáng vòi hoa sen giá cả phải chăng có sẵn trên thị trường để phù hợp với phòng tắm và vòi hoa sen cụ thể của bạn.

 

1. Tại sao bạn nên quan tâm đến ánh sáng phòng tắm của bạn?

 

Ánh sáng vòi hoa sen có thể cung cấp một yếu tố đẹp hoặc thư giãn cho phòng tắm của bạn trong khi vẫn đảm bảo đủ ánh sáng cho công việc. Hệ thống chiếu sáng bổ sung cho phép bạn tập trung vào các chi tiết cho các tác vụ chính xác, chẳng hạn như cạo râu.

 

Mức độ chiếu sáng mượt mà có thể góp phần mang lại tâm trạng thoải mái chẳng kém gì dòng nước nóng nhẹ nhàng.

 

2. Ánh sáng vòi hoa sen là một điều cần thiết

 

Vòi hoa sen thường được đóng hộp như một phần riêng biệt trong phòng tắm của bạn, nép vào một góc hoặc chìm vào tường của không gian.

 

chieu-sang-phong-tam

 

Về thiết kế ánh sáng, điều này làm cho không gian tắm trở thành một khu riêng biệt với các yêu cầu riêng và trong hầu hết các tình huống, cần ánh sáng riêng.

 

Ngay cả trong các phòng tắm nhỏ, sự phân vùng này là do vách ngăn, vách ngăn kính hoặc rèm ngăn cách vòi hoa sen với phần còn lại của phòng tắm và chặn một phần lớn ánh sáng từ phòng tắm một cách hiệu quả, làm cho không gian có vẻ tối và ảm đạm.

 

3. Bạn nên xem xét những yếu tố nào khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng tắm?

 

Để chọn đèn tắm phù hợp cho không gian của bạn, hãy chọn đồ đạc của bạn để đáp ứng các mong đợi về ánh sáng và chức năng của bạn từ không gian và phù hợp với hoàn thiện và nội thất của bạn.

 

Ví dụ, nếu bạn có thói quen cạo râu dưới vòi hoa sen, nhưng đèn trong phòng tắm không chiếu sáng đủ không gian, bạn có thể chọn các giải pháp chiếu sáng dưới vòi hoa sen.

 

chieu-sang-phong-tam

 

Lựa chọn và lắp đặt ánh sáng cẩn thận cũng giúp cải thiện khả năng hiển thị khi làm sạch vách tắm hoặc cửa bằng thủy tinh của bạn.

 

Mặc dù những mối quan tâm này dựa trên nhu cầu chức năng cần nhiều ánh sáng hơn, nhưng việc lắp đặt và vị trí của đèn là rất quan trọng.

 

Nếu mối quan tâm chính của bạn là trang trí của trang trí phòng tắm hơn là tăng mức độ ánh sáng của vòi hoa sen, thì sẽ thích hợp hơn nếu bạn lắp đặt đèn bên ngoài khu vực vòi hoa sen.

 

Không gian bên ngoài yêu cầu các thiết bị được xếp hạng chống ẩm được bảo vệ chống lại hơi ẩm (chẳng hạn như hơi nước ngưng tụ) chứ không phải chính nước.

 

Đối với đèn chiếu sáng trong không gian tắm, hãy sử dụng các thiết bị được xếp hạng ướt để đảm bảo bảo vệ khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với nước và đảm bảo hoạt động an toàn và tuổi thọ cao.

 

4. Ý tưởng chiếu sáng phòng tắm

 

Sau khi nêu rõ lý do tại sao bạn cần đèn tắm, vị trí của chúng và các yêu cầu bảo vệ nguồn nước của chúng, bạn có thể xem xét các tùy chọn khác nhau có sẵn và được liệt kê trong phần này để biến tầm nhìn hoặc ý tưởng bạn có cho vòi hoa sen của mình thành hiện thực:

4.1 Đèn âm trần

 

Cho đến nay, hệ thống chiếu sáng âm trần là giải pháp thay thế phổ biến và thiết thực nhất cho hệ thống chiếu sáng phòng tắm vì nó dễ dàng chống ẩm.

 

Chỉ cần đảm bảo rằng đèn chiếu sáng âm tường được đánh giá là ẩm, ướt hoặc vị trí ẩm ướt. Những thiết bị cố định này sẽ bao gồm các vật trang trí chuyên dụng giúp bịt kín hoàn toàn vật cố định và không cho nước vào.

 

Các thiết bị cố định này cũng có các biện pháp bảo vệ bổ sung như các miếng đệm cao su giúp giảm tác hại của ánh sáng khi nước thấm qua phần trang trí.

 

Hệ thống chiếu sáng âm trần rất phù hợp cho không gian tắm vì nó dễ dàng phù hợp và duy trì diện mạo của không gian tổng thể, đặc biệt nếu những đèn này được lắp đặt trong toàn bộ khu vực phòng tắm, giúp trần nhà có vẻ đồng nhất.

 

Các loại ánh sáng ẩn đặc biệt khác bao gồm đèn LED thanh và các giải pháp chiếu sáng tùy chỉnh sáng tạo, chẳng hạn như đèn thoát nước đổi màu, đang được lắp đặt thường xuyên hơn trong các không gian hiện đại.

 

Đèn chiếu sáng âm trần có thể cung cấp cả chức năng và tính thẩm mỹ tốt cho phòng tắm, giúp tạo ra một môi trường thư giãn và thoải mái.

 

Đèn âm tường trong phòng tắm có vẻ ngoài hiện đại, sạch sẽ, phù hợp nhất với bất kỳ thiết kế phòng tắm nào.

 

Không giống như các loại đèn chiếu sáng gắn trên tường hoặc gắn trên trần nhà truyền thống, đèn nhà tắm âm tường có thể được bố trí ngay phía trên buồng tắm hoặc phần bồn tắm.

 

4.2 Bóng đèn laze

 

Phòng tắm thường được lắp đặt đèn chiếu sáng âm trần khắp không gian, tuy nhiên, những loại đèn chiếu sáng này có thể không phát ra ánh sáng ở mức ánh sáng mong muốn.

 

Điều này không cần phải mua hoàn toàn một thiết bị chiếu sáng mới, thay vào đó, các bóng đèn thông thường có thể được thay thế bằng bóng đèn laser.

 

Phòng tắm của bạn sẽ tràn ngập bầu trời đầy sao màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh dương dịu nhẹ sẽ xác định không gian của bạn và khiến bạn cảm thấy thư thái hơn.

 

Bóng đèn laser có thể đảm bảo ánh sáng mượt mà hơn và trải nghiệm yên bình, thoải mái.

 

4.3 Ánh sáng thiên hà

 

Vượt xa các giải pháp chiếu sáng thông thường, đèn galaxy có thể nâng trải nghiệm thư giãn của bạn trong một khu vực tắm vòi hoa sen thông thường, ướt át lên một tầm cao mới, với những chùm sương và sao xanh lam bao quanh phòng tắm của bạn.

 

Những chiếc đèn này có thể bao phủ phòng tắm của bạn trong những hình ảnh tuyệt đẹp lúc nửa đêm, để đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái cao độ và trải nghiệm tắm vòi sen hoàn toàn mới.

 

Đảm bảo để máy chiếu của bạn tránh xa nguồn nước và mang máy ra ngoài phòng tắm sau khi hoàn tất, để đảm bảo nguồn sáng luôn khô ráo và có thể thường xuyên tận hưởng trải nghiệm.

 

4.4 Tường vách

 

Mặc dù các phòng tắm điển hình thường được chiếu sáng từ trần đến sàn, nhưng các phòng tắm hiện đại đang áp dụng các loại và cách lắp đặt đèn treo tường khác nhau.

 

Việc lắp đặt đèn tường với bóng đèn ướt đã được chứng nhận cho phép bạn chiếu sáng vòi hoa sen của mình từ bên trong không gian hơn là để ánh sáng chiếu vào khu vực từ bên ngoài. Đèn treo tường có thể được sử dụng trong góc tắm vòi sen mở hoặc góc tắm vòi sen trong bồn tắm.

 

Đèn tường có thể được lắp đặt ở tầm cao để chiếu sáng hợp lý khu vực với ánh sáng đồng đều, đồng thời tránh tiếp xúc với nước thừa.

 

Bóng đèn laser cũng có thể được sử dụng với đèn treo tường của bạn, cho phép bạn tạo ra một khung cảnh cụ thể cho không gian của mình.

 

5. Mẹo để có ánh sáng tốt hơn trong phòng tắm

 

Cho dù đó là một cabin tắm nhỏ hay một góc tắm vòi sen mở lớn, mọi phòng tắm đều cần ánh sáng và ánh sáng phòng tắm khác biệt đáng kể so với ánh sáng phòng khách hoặc phòng bếp tiêu chuẩn theo một số cách.

 

Dưới đây là một số mẹo và gợi ý để cải thiện ánh sáng trong khu vực tắm của bạn:

 

5.1 Màu đèn tắm

 

Mưa rào là thời gian để thư giãn và ánh sáng được sử dụng phải là ánh sáng dịu tự nhiên để giúp thư giãn. Tránh đèn có nhiệt độ màu cao (ánh sáng trắng mát) và tập trung vào các tùy chọn nhiệt độ màu thấp (trắng ấm).

 

Đèn có thể điều chỉnh độ sáng với công tắc điều chỉnh độ sáng cho phép bạn điều khiển mức độ ánh sáng và đầu ra nhiệt độ (nếu đồ đạc cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc) để điều khiển và thay đổi cài đặt của vòi hoa sen theo yêu cầu.

 

Bạn cũng có thể sử dụng các điểm RGBW cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc và có thể biến vòi hoa sen của bạn thành một khu bảo tồn sức khỏe thực sự, vì những loại này rất hữu ích cho các buổi trị liệu bằng màu sắc.

 

5.2 Khu vực an toàn khi tắm

 

Với các vùng an toàn khác nhau trong phòng tắm của bạn, các vị trí khác nhau cho đèn tắm của bạn yêu cầu các giá trị IP khác nhau, cần thiết để bảo vệ chống đoản mạch và điện giật.

 

  • Điểm sàn buồng tắm vòi hoa sen: IPX7 (bảo vệ khỏi ngâm nước).

 

  • Các điểm trên tường tắm và chiều cao lên đến 225 cm: IPX5 (bảo vệ khỏi tia nước).

 

  • Đèn tắm IPX4 trong bán kính 60 cm (bảo vệ khỏi bị bắn).

5.3 Tùy chọn ánh sáng vòi hoa sen

 

Bạn nên chiếu sáng một nơi duy nhất phù hợp với nhu cầu và mong muốn cụ thể của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn chiếu sáng phòng tắm tuyệt vời.

 

➡ Nhược điểm trần nhà tắm:

 

Cách tiếp cận thuận tiện nhất để chiếu sáng vòi hoa sen là một điểm trung tâm được tích hợp sẵn trên trần nhà. Cần có hai hoặc nhiều vị trí cho buồng tắm đứng lớn hơn.

 

➡ Đèn âm trần gián tiếp:

 

Với buồng tắm đứng, chiếu sáng gián tiếp âm trần đang là một xu hướng mới và đang phát triển, với những buồng tắm vòi sen cực lớn mới được kết cấu vào trần nhà. Các đường viền của trần nhân tạo này rất phù hợp để lắp đặt hệ thống chiếu sáng gián tiếp và có thể mang đến một vẻ ngoài đầy phong cách.

 

➡ Bên ngoài Vòi hoa sen có chỗ di chuyển được:

 

Một tùy chọn thực tế là lắp đặt một điểm có thể di chuyển ngay bên ngoài khu vực vòi hoa sen, với giá trị IP không cần phải quá cao.

 

➡ Một bức tường đầy sức sống:

 

Để đảm bảo trải nghiệm thú vị và thoải mái hơn trong khi tắm, bạn có thể lắp đặt một bức tường nhẹ.

 

Bức tường ánh sáng là một bảng tổng hợp bán trong suốt với dải đèn LED RGBW ở mặt sau. Bức tường phân tán ánh sáng và tạo ra ánh sáng khuếch tán tuyệt đẹp, cho phép bạn chọn màu sắc mong muốn.

 

➡ Đèn tường gián tiếp:

 

Những khoảng âm tường dùng để đựng chai lọ dầu gội, sữa tắm, dầu xả,… cũng có thể là vị trí thích hợp để lắp đặt dải đèn LED chống thấm.

 

5.4 Cung cấp ánh sáng từ bên ngoài Vòi sen

 

Bạn có thể lấy ánh sáng từ bên ngoài bằng cách đặt đèn nhãn cầu cách vòi hoa sen một đến hai bước chân và hướng bóng đèn về phía vòi hoa sen.

 

Phương pháp này hoạt động tốt trong phòng tắm nhỏ với vòi hoa sen được ngăn cách bằng rèm hoặc cửa kính trong suốt.

 

5.5 Đi tìm độ sáng

 

Để tạo ra ánh sáng tinh tế trong không gian, hãy lắp đặt hệ thống chiếu sáng cùng với trần thả hoặc ở mỗi góc của vòi hoa sen.

 

6.Một vài ý tưởng tuyệt vời để chiếu sáng khu vực tắm của bạn

 

6.1 Lắp đặt một đèn tròn lớn để có một cái nhìn hiện đại

 

Đèn tròn, lớn này giúp tăng đáng kể mức độ chiếu sáng trong phòng tắm, đặc biệt là trong vòi hoa sen. Đây là thiết kế chiếu sáng dưới vòi hoa sen mang đến vẻ ngoài hiện đại, lý tưởng cho sự rung cảm hiện đại của phòng tắm tối giản. Vách kính của phòng tắm giúp cho toàn bộ phòng tắm luôn được chiếu sáng mà không tạo ra bất kỳ vùng u ám hoặc mờ tối nào.

 

6.2 Giữ cho toàn bộ không gian sáng sủa

 

Khi mua sắm đèn tắm tiện lợi nhất, hãy lưu ý đến ánh sáng trong phòng tắm nói chung. Nếu toàn bộ phòng tắm được chiếu sáng tốt thì việc bố trí một khu vực vòi hoa sen được chiếu sáng tốt sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

 

Các cách khác để giữ cho toàn bộ không gian sáng sủa và tươi sáng bao gồm sơn hoặc ốp lát màu sáng như trắng hoặc xanh lam nhạt, ngoài ra còn có một bộ sưu tập màu sơn phong phú cho không gian âm hoặc thiếu sáng.

 

6.3 Sử dụng đèn phòng tắm cho vòi hoa sen

 

Trong các phòng tắm nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng thiết bị cố định phòng tắm để làm giải pháp chiếu sáng vòi hoa sen tuyệt vời. Trong trường hợp này, một chiếc đèn xinh xắn phía trên gương cũng đóng vai trò như một chiếc đèn tắm.

 

Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm với bồn và gương ngay cạnh vòi hoa sen, đảm bảo rằng toàn bộ không gian được chiếu sáng đầy đủ.

 

6.4 Bao gồm ánh sáng bổ sung với các bức tường tắm tối

 

Khi tường hoặc gạch lát phòng tắm có màu tối, phòng tắm được chiếu sáng rực rỡ có thể được bổ sung thêm đèn tắm.

 

Vòi hoa sen lát gạch tối màu có thể khá trang nhã và tạo điểm nhấn, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo chúng được chiếu sáng đầy đủ.

 

Mặc dù phòng tắm có thể được chiếu sáng tốt, nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn có rèm che phòng tắm, nó sẽ làm giảm mức độ ánh sáng trong phòng tắm nếu không có thêm đèn chiếu sáng từ vòi hoa sen.

 

6.5 Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

 

Một lựa chọn tuyệt vời khác để chiếu sáng phòng tắm là tận dụng ánh sáng tự nhiên, trong trường hợp không gian có sẵn cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra một lựa chọn thoải mái và tiết kiệm năng lượng cho việc lắp đặt phòng tắm của bạn.

 

Khi xây dựng phòng tắm, hãy cố gắng đặt Vòi sen gần cửa sổ để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào.

 

6.6 Đặt đèn treo tường trong phòng tắm

 

Tùy chọn này cung cấp ánh sáng phòng tắm ở mức độ cao mà không yêu cầu lắp đặt đèn chiếu điểm trên trần.

 

Đèn treo tường bổ sung độ sáng vừa đủ và đồng nhất cho khu vực, đặc biệt là với tông màu ấm hơn so với nền và môi trường xung quanh.

Tin tức nổi bật